Saturday, April 1, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnNga cảnh báo kế hoạch sao chép vũ khí Nga của quân...

Nga cảnh báo kế hoạch sao chép vũ khí Nga của quân đội Mỹ

Tập đoàn công nghệ của Nga cảnh báo việc sản xuất vũ khí Nga tại Mỹ mà không có sự cho phép về mặt pháp lý là hành vi “trộm cắp trí tuệ”.

Tập đoàn Kalashnikov, nhà sản xuất súng trường tấn công AK-47 nổi tiếng của Nga cho biết, họ không nắm được kế hoạch sản xuất vũ khí Nga cho Bộ chỉ huy Tác chiến Đặc biệt quân đội Mỹ (USSOCOM).

“Chúng tôi không biết gì về kế hoạch này”, văn phòng báo chí của Kalashnikov ngày 10/10 cho hay, nhưng khẳng định sự quan tâm của Mỹ tới vũ khí Nga chỉ chứng minh sự xuất sắc và đáng tin cậy của khí tài Nga. 

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi chuyên san National Interest của Mỹ cho biết, USSOCOM đang muốn các công ty Mỹ cân nhắc sản xuất các loại vũ khí nội địa uy lực dựa trên mẫu súng máy NSV cỡ 7,62mm và 12,7mm của Nga. 

“Việc sản xuất vũ khí Nga tại Mỹ mà không có sự cho phép về mặt pháp lý của Nga sẽ bị coi là hành vi trộm cắp trí tuệ”, Tập đoàn Công nghệ Quốc gia Nga Rostec cho biết. Rostec là công ty mẹ của Kalashnikov.

 “Nếu ai đó muốn thực hiện việc này một cách hợp pháp và tuân theo các quy tắc, họ nên tiếp cận Rosoboronexport, nhà xuất khẩu vũ khí của Nga để thảo luận. Nếu không, điều này sẽ dẫn tới việc sao chép bất hợp pháp sáng kiến và là hành vi trộm cắp”, Rostec nhấn mạnh
RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong