Thursday, March 23, 2023
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiSau lá nhàu, thương lái TQ lại lùng mua cá lìm kìm...

Sau lá nhàu, thương lái TQ lại lùng mua cá lìm kìm với giá cao bất thường

Từ loại cá ít người ăn, cá lìm kìm gai ở Cà Mau bỗng được thương lái Trung Quốc lùng mua với giá cao ngất ngưởng, dao động từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng/kg.

Theo Vnexpress, sau đợt thu mua theo kiểu tận diệt cây nhàu, nhiều ngày qua các thương lái Trung Quốc thông qua điểm thu mua hải sản ở huyện Thới Bình và nhiều địa phương khác của tỉnh Cà Mau lại tìm mua cá lìm kìm gai với giá… trên trời.

Lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện Thới Bình cho biết vừa qua các ngành chức năng ở địa phương có kiểm tra các cơ sở thu mua trên địa bàn huyện. Các cơ sở thu mua này nói chỉ biết gom cá bán cho thương lái ở các tỉnh khác, chứ không biết cá được làm gì.

Đáng chú ý, thương lái không mua nhỏ lẻ mà chỉ thu mua lại ở các đầu mối với số lượng lớn và chỉ thực hiện giao dịch khi cơ sở gom đủ số lượng.

Cơ quan chức năng cho biết, tại các cơ sở thu mua, cá lìm kìm tươi có giá khoảng 800.000 đồng/kg, trong khi giá cá lìm kìm sau khi phơi khô rất cao, lên tới khoảng 3 triệu đồng/kg.

Cá lìm kìm gai sau khi phơi khô. Cá lìm kìm gai sau khi phơi khô. (Ảnh: Người lao động)

Chia sẻ trên Dân trí, những người dân địa phương cho biết, cá lìm kìm gai sống nhiều ở vùng nước lợ, nhưng ít được người dân dùng để ăn vì ít thịt. Từ trước đến nay cũng ít ai thu mua cá này. Ngoài ra, cá lìm kìm có nhiều trong vuông tôm sẽ làm ảnh hưởng đến con tôm, vì cá sẽ ăn tôm nhỏ mới thả.

Do đó, lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện Thới Bình cho rằng việc xuất hiện người thu gom, mua cá lìm kìm gai với số lượng tương đối lớn là khá bất thường.

Hiện ngành nông nghiệp huyện Thới Bình đã báo cáo sự việc về Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau; đồng thời theo dõi sát tình hình để kịp thời phát hiện những biểu hiện tiêu cực và đưa ra hướng xử lý.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong