Saturday, June 10, 2023
Trang chủĐiểm tinTQ: Vợ cũ ra oai, phó bí thư mất ghế

TQ: Vợ cũ ra oai, phó bí thư mất ghế

Một quan chức cấp cao tại TP Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc vừa bị cách chức và khai trừ đảng do “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng” sau khi vợ cũ của ông gây bão dư luận trên mạng xã hội.

Ông Yan Chunfeng. Ảnh: South China Morning Post

Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Tứ Xuyên hôm 13-11 công bố hình thức kỷ luật nói trên dành cho ông Yan Chungfeng, Phó Bí thư Thành ủy Quảng An.

Ông Yan mất chức sau khi bị điều tra hồi tháng 5 với cáo buộc nhận hối lộ và lạm dụng chức vụ để trục lợi cho người thân và bạn bè. Ngoài ra, ông này còn bị cáo buộc vi phạm quy định chính trị, không báo cáo tình trạng hôn nhân và kê khai tài sản theo yêu cầu.

Cuộc điều tra trên diễn ra 1 tuần sau khi bà Li Xiangyang, vợ cũ của ông Yan, đòi một giáo viên mẫu giáo xin lỗi “con gái của Bí thư Yan” trước mặt bọn trẻ học cùng lớp và toàn bộ giáo viên.

Bà Li ra oai với giáo viên mẫu giáo họ Chen này trong một cuộc trao đổi trên mạng, trong đó cô giáo cho biết sẽ tách con gái bà Li khỏi các bạn học khác ngay trước khi hết giờ học.

Đoạn trao đổi giữa 2 người sau đó được lan truyền trên mạng nhưng không có thông tin nào lý giải hành động của cô giáo.

Ngoài việc đòi xin lỗi, bà Li còn nói trường mẫu giáo Golden Apple ở TP Thành Đô, nơi con gái bà theo học, đã quyết định sa thải cô giáo Chen. Nhiều cư dân mạng phỏng đoán “Bí thư Yan” có ý nói đến ông Yan Chunfeng nhưng thông tin này không được xác nhận.

Trng bài viết trên website mình, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) đánh giá cao hành động nhanh chóng của chính quyền tỉnh Tứ Xuyên đối với vụ việc. “Cơ quan kiểm tra kỷ luật ở địa phương không tránh né hoặc che đậy những chủ đề nóng trong xã hội và đang nhanh chóng tiến hành các cuộc điều tra” – CCDI cho biết.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới