Tuesday, March 28, 2023
Trang chủGóc nhìn mớiMỹ vẫn tin tưởng Triều Tiên bất chấp vụ thử vũ khí...

Mỹ vẫn tin tưởng Triều Tiên bất chấp vụ thử vũ khí chiến thuật mới

Mỹ tuyên bố vẫn tin tưởng các cam kết đạt được tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều sau khi Triều Tiên thông báo thử thành công vũ khí chiến thuật mới.

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ ngày 15/11 (giờ địa phương) cho biết Mỹ vẫn tin tưởng các cam kết đạt được tại Thượng đỉnh Mỹ – Triều tháng 6/2018 vừa qua sẽ được thực hiện. Tuyên bố được đưa ra sau khi Triều Tiên thông báo đã thử thành công một vũ khí chiến thuật mới.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tới thăm một viện khoa học quốc phòng của nước này và trực tiếp thị sát một vụ thử vũ khí công nghệ cao chiến thuật.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã khen ngợi nỗ lực của các nhà khoa học Triều Tiên khi tạo ra thêm “một thành tựu mới” và gọi đây là một sự đổi mới nhằm nâng cao năng lực quốc phòng của Triều Tiên. Theo hãng thông tấn KCNA, vụ thử vũ khí đã thành công và vũ khí này có thể bảo vệ Triều Tiên giống như một bức tường thép.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang chuẩn bị đưa ra tuyên bố về vụ thử vũ khí của Triều Tiên. Trong khi đó, trong tuyên bố ngày 15/11, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết vẫn tin tưởng “những cam kết đạt được giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ được thực thi”.

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra trong năm 2019 nhằm đạt được 1 kế hoạch cụ thể cho việc chấm dứt chương trình vũ khí của Triều Tiên

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong