Saturday, September 23, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiHé lộ các vũ khí "hàng khủng" sắp được biên chế vào...

Hé lộ các vũ khí “hàng khủng” sắp được biên chế vào quân đội Hàn Quốc

Giới chức Hàn Quốc vừa cho biết, nước này sẽ triển khai nhiều hệ thống vũ khí mới vào năm 2019, bao gồm cả tên lửa đánh chặn trên tàu chiến.

Hàng loạt loại vũ khí hiện đại sẽ được biên chế vào quân đội Hàn Quốc

Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc (ADD) đã hoàn thành việc chế tạo hệ thống tên lửa dẫn đường có tên Haegung mới, được thiết kế để đánh chặn các tên lửa và máy bay của đối phương.

Nó được phóng từ các ống phóng thẳng đứng với radar đủ sức dò tìm ra vài mục tiêu cùng lúc. Trong bài thử nghiệm đánh giá 9 trên 10 tên lửa đã bắn chính xác mục tiêu. Sự phát triển Haegung đã bắt đầu từ năm 2011 nhằm trang bị nó trên các tàu đổ bộ và tàu hộ tống.

ADD cũng có kế hoạch hoàn thành việc phát triển máy bay không người lái (UAV) tầm trung vào tháng 9-2019 để bàn giao cho không quân Hàn Quốc. UAV này có thể hoạt động ở độ cao 10 – 12km với tầm radar quan sát là 100km.

Trong khi đó, việc triển khai tên lửa chiến thuật đất đối đất của Hàn Quốc được dự kiến vào năm 2020. Tên lửa này sẽ có khả năng phá hủy các hệ thống pháo tầm xa nằm trong đường hầm dưới lòng đất.

Ngoài ra, ADD còn cho biết, quân đội Hàn Quốc đang thúc đẩy việc phát triển tên lửa đất đối không tầm xa L-SAM. Đây sẽ là yếu tố quan trọng trong hệ thống tên lửa phòng không của Hàn Quốc.

Chủ tịch ADD, ông Nam Sae-kyu đã khẳng định L-SAM có thể được phát triển hoàn thiện bằng công nghệ nội địa, với mục đích chính là nhằm chống lại các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Phạm vi đánh chặn tối đa của L-SAM sẽ nằm ở khoảng giữa giữa tên lửa PAC-3 (30-40 km) và tên lửa THAAD (100 km).

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới