Saturday, December 9, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiTQ bắn đạn thật tại eo biển Đài Loan lúc tàu chiến...

TQ bắn đạn thật tại eo biển Đài Loan lúc tàu chiến Mỹ đi qua

Cơ quan Hải sự tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) thông báo, Quân đội nước này đã tiến hành diễn tập bắn đạn thật tại eo biển Đài Loan trong 2 ngày từ ngày 27 đến ngày 28/11, với thời lượng 7 giờ.

Thông báo trên không nói rõ đây là cuộc diễn tập thường lệ, hay cuộc diễn tập đột xuất. Mặc dù, cuộc diễn tập không thu hút sự chú ý của dư luận bên ngoài, tuy nhiên nó diễn ra vào thời điểm tình hình Đài Loan có nhiều sự kiện và Trung-Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh bên lề Hội nghị G-20 tại Argentina.

Thời gian diễn tập bắn đạn thật của quân đội Trung Quốc diễn ra đúng vào lúc sáng ngày 28/11, hai tàu chiến của hải quân Mỹ đi xuyên qua eo biển Đài Loan để vào Biển Đông.

Hai chiến hạm của Hải quân Mỹ đi thuyền qua eo biển Đài Loan hôm 28/11, và là lần thứ ba trong năm 2018 Mỹ điều tàu chiến đi qua vùng biển nằm giữa Trung Quốc đại lục và đảo Đài Loan. ChannelNewsAsia nhận định, động thái của Mỹ “chắc chắn sẽ làm Trung Quốc tức giận”.

Trung uý Rachel McMarr, phát ngôn của Hạm Đội Thái Bình Dương của Mỹ, cho biết, các tàu chiến Mỹ di chuyển qua eo biển Đài Loan nhằm “thể hiện cam kết của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do và rộng mở”.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới