Saturday, June 10, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnDân mạng Trung Quốc đòi tẩy chay McDonald’s vì ủng hộ Đài...

Dân mạng Trung Quốc đòi tẩy chay McDonald’s vì ủng hộ Đài Loan độc lập

Dư luận Trung Quốc phản đối một quảng cáo của thương hiệu thức ăn nhanh McDonald’s vì có nội dung “ủng hộ độc lập của Đài Loan”.

Hãng tin AP ngày 21-1 cho biết McDonald’s đã có một phiên bản quảng cáo chỉ phát ở Đài Loan, trong đó có chừng hai giây dính hình ảnh thẻ căn cước của một người phụ nữ ghi quốc tịch “Đài Loan”.

Lâu nay Trung Quốc vẫn xem Đài Loan là một tỉnh, và vì vậy Bắc Kinh thường xuyên bày tỏ sự bất bình với những nước nào có biểu hiện xem vùng lãnh thổ này là một quốc gia độc lập.

McDonald’s trong động thái trên cũng bị dư luận Trung Quốc “khép tội” ủng hộ độc lập cho Đài Loan.

Một số ý kiến đã kêu gọi tẩy chay chuỗi thức ăn nhanh này tại Trung Quốc. Trong khi đó, số khác khẳng định McDonald’s đang kinh doanh nhượng quyền dưới tay một số người Trung Quốc, và vì vậy nhóm người này nên bị trục xuất, theo AP.

CNBC sau đó cho biết quảng cáo trên, phát từ ngày 6-12 trên YouTube, đã bị rút xuống, kèm theo lời xin lỗi từ McDonald’s.

Trên trang Weibo của Trung Quốc, McDonald’s viết: “Chúng tôi rất tiếc về quảng cáo trên, vốn đã gây ra sự hiểu nhầm không cần thiết. Chúng tôi luôn giữ quan điểm về “Một Trung Quốc” và chúng tôi muốn tiếp tục ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc”.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới