Monday, March 27, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiTướng Mỹ: Phải cải tổ quân đội đề phòng Nga và TQ

Tướng Mỹ: Phải cải tổ quân đội đề phòng Nga và TQ

Báo Sputnik của Nga dẫn lời Giám đốc Trung tâm cải thiện kỹ năng chiến đấu, Trung tướng Eric Wesley cho biết, Hoa Kỳ có kế hoạch cải tổ lực lượng vũ trang vì tiềm năng ngày càng tăng của Nga và Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Theo ông Eric Wesley, 15 năm qua, quân đội Mỹ đã tập trung vào “hệ thống lữ đoàn”, vì hình thái lực lượng chiến đấu này chủ yếu dùng chống lại các nhóm khủng bố.

Trong khi đó, để chống lại các đối thủ chuyên nghiệp đòi hỏi một cấu trúc lực lượng vũ trang và chiến thuật chiến đấu phức tạp hơn, ông Eric Wesley lưu ý.

Theo tướng Wesley, các hoạt động quân sự quy mô lớn đặc biệt đòi hỏi việc thành lập các sư đoàn, quân đoàn và quân đội dã chiến.

Do đó, trong những năm tiếp theo, quân đội Mỹ sẽ phải cải thiện theo học thuyết “hành quân liên kết đa lĩnh vực”.

Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến (DARPA) gần đây đã tuyên bố dự định tái khởi động chương trình thời Chiến tranh Lạnh để kiềm chế Nga.

Trọng tâm của ý tưởng là việc phát triển dự án Assault Breaker để chế tạo vũ khí thông minh và có độ chính xác cao, được cho là để ngăn chặn xe tăng Liên Xô trong trường hợp Hồng quân tấn công vào châu Âu trong quá khứ.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong