Thursday, May 26, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnriều Tiên thực hiện thử nghiệm cực kỳ quan trọng

riều Tiên thực hiện thử nghiệm cực kỳ quan trọng

Triều Tiên tuyên bố thực hiện thử nghiệm có ý nghĩa rất lớn tại bãi phóng gần biên giới Trung Quốc.

Người phát ngôn Viện Hàn lâm Khoa học Quốc phòng Triều Tiên thông báo cuộc thử nghiệm diễn ra vào chiều thứ Bảy (7/12), giờ địa phương. Báo cáo nêu rõ thử nghiệm thành công này có ý nghĩa rất lớn đối với Ủy ban Trung ương Đảng lao động Triều Tiên. Kết quả cuộc thử nghiệm sẽ có tác động cực kỳ quan trọng trong việc thay đổi “vị trí chiến lược” của Triều Tiên trong tương lai gần.

Vụ phóng được thực hiện từ bãi phóng vệ tinh Sohae ở Tongch’ang-ri, huyện Cholsan, tỉnh Bắc Pyongan, bản tuyên bố cho biết. Địa điểm này nằm sát biên giới phía Bắc của Triều Tiên với Trung Quốc.

Cho đến nay, rất ít chi tiết được tiết lộ về thử nghiệm, ngoài thời gian và địa điểm thực hiện.

Thông tin kể trên xuất hiện không lâu sau khi một phái viên Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc từ chối lời kêu gọi củng cố các cuộc đàm phán bị đình trệ từ Mỹ, gọi đó là “mánh khóe tiết kiệm thời gian”. Ông cũng tuyên bố việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên, điều được Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy, đã được loại khỏi bàn đàm phán.

Căng thẳng âm ỉ giữa Washington và Bình Nhưỡng nổi lên gần đây. Truyền thông nhà nước Triều Tiên hồi đầu tuần cảnh báo rằng thậm chí chỉ một tai nạn cũng có thể dẫn đến một cuộc xung đột vũ trang toàn diện, đồng thời thúc giục Washington kiềm chế sử dụng vũ lực chống lại Triều Tiên.

Cảnh báo được đưa ra sau khi Tổng thống Trump nói rằng ông có thể giải phóng sức mạnh của quân đội Mỹ đối với Triều Tiên nếu ông cho rằng không còn cách nào khác.

Bình Nhưỡng nhiều lần lên tiếng bày tỏ sự thất vọng về các cuộc đàm phán bế tắc. Bình Nhưỡng khẳng định “quả bóng” hiện đang ở sân của Washington, và những hành động của Mỹ sẽ quyết định việc Triều Tiên tặng “món quà Giáng sinh” nào cho họ.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận