Sunday, September 25, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnQuan sát Cuộc sống Đó đây Hồ sơ Thủ tướng Campuchia tuyên...

Quan sát Cuộc sống Đó đây Hồ sơ Thủ tướng Campuchia tuyên bố sẽ tiến hành cải tổ Nội các

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố sẽ tiến hành cải tổ Nội các trong thời gian tới, sau khi thấy rằng một số bộ ban ngành làm việc không thật sự hiệu quả.

Tuyên bố trên của Thủ tướng Hun Sen được đưa ra trong cuộc họp giữa các thành viên chính phủ và hội đồng tư vấn cấp cao, ngày 24/2, tại Văn phòng chính phủ Hoàng gia Campuchia. Thủ tướng Hun Sen muốn thông qua cuộc họp này để gửi một thông điệp là sẽ có một cuộc cải tổ Nội các trong thời gian sắp tới. Sau khi bộ Công nghiệp, khoa học công nghệ và đổi mới được thành lập thì sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Bộ trưởng, và khi đó một số bộ sẽ có sự thay đổi.

Thủ tướng Hun Sen cũng khẳng định việc cải tổ Nội các là chuyện bình thường tại một số nước, và việc cải tổ Nội các lần này không có nghĩa là giải tán Chính phủ. Campuchia tiến hành cải tổ vì một số nơi hoạt động không hiệu quả, không đáp ứng được yêu cầu của Chính phủ.

Nội các khóa VI được Thủ tướng Hun Sen thành lập vào tháng 9/2018, sau khi đảng Nhân Dân Campuchia dành được thắng lợi tuyệt đối trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023

 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận