Saturday, July 2, 2022
Trang chủGóc nhìn mớiAnh nhờ các công ty Nhật Bản thay thế Huawei

Anh nhờ các công ty Nhật Bản thay thế Huawei

Chính quyền Anh vừa đề nghị Nhật Bản giúp đỡ xây dựng mạng lưới 5G sau khi tuyên bố sẽ dần loại bỏ các thiết bị của Huawei

Huawei sẽ bị loại bỏ hoàn toàn ở Anh vào năm 2027

Hãng tin Nikkei dẫn nguồn tin tử chính phủ Nhật Bản cho biết, Anh đã gọi tên tập đoàn NEC và Fujitsu làm những nhà cung cấp thay thế tiềm năng cho Huawei.

Các quan chức Anh đã gặp gỡ những người đồng cấp ở Tokyo vào hôm 17-7-2020, 2 ngày sau khi Anh ra lệnh loại bỏ hoàn toàn thiết bị của Huawei khỏi mạng lưới viễn thông của mình vào năm 2027.

Đây là sự thay đổi hoàn toàn của chính phủ Anh so với hồi đầu năm 2020 khi London vẫn đồng ý để Huawei tham gia vào các dự án 5G bất chấp áp lực từ Mỹ. Thời điểm đó, Huawei vẫn được phép chiếm tối đa 35% thị trường Anh và các thiết bị của hãng không được sử dụng trong những phần quan trọng của mạng 5G.

Với việc Anh sắp rời khỏi EU, sự lo sợ an ninh đối với Huawei đã buộc Thủ tướng Boris Johnson phải chọn giữa Mỹ hoặc Trung Quốc.

Tờ Nikkei cho biết, động thái mới nhất cho thấy nỗ lực của Anh trong việc mang tới những nhà cung cấp thiết bị mới để tạo ra sự cạnh tranh và giảm chi phí cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động không dây.

Bộ trưởng Công nghệ số Anh Oliver Dowden cho biết, nước này đang làm việc với nhiều đồng minh nhằm tạo ra những đối thủ mạnh hơn để cạnh tranh với Huawei, bao gồm các công ty đến từ Phần Lan, Thụy Điển, Hàn Quốc và Nhật Bản.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận