Wednesday, August 17, 2022
Trang chủBiển nóngKhánh thành bệnh xá trên đảo Sinh Tồn

Khánh thành bệnh xá trên đảo Sinh Tồn

Ngày 22/4, tại xã đảo Sinh Tồn (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa), Quân chủng Hải quân phối hợp với Thành ủy, HĐND, UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành bệnh xá trên đảo Sinh Tồn.

Bệnh xá mới tại đảo Sinh Tồn.

Đây là công trình do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Phòng tặng các chiến sĩ, nhân dân trên đảo Sinh Tồn. Bệnh xá có 3 tầng, tổng diện tích 360m2, quy mô 15 giường bệnh, 4 y bác sĩ. Lãnh đạo TP Hải Phòng cho biết, món quà trên với mong muốn góp một phần để động viên quân và dân trên đảo Sinh Tồn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ gìn biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thượng tá Lê Trọng Thông, Chính trị viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đảo Sinh Tồn cho biết trên báo SGGP công trình bệnh xá trên đảo có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần khẳng định chủ quyền, biển đảo của Tổ quốc và sự quan tâm, chăm lo tới sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các lực lượng trên đảo, đây cũng là nơi cấp cứu những ngư dân gặp nạn khi đánh bắt xa bờ.

Tại lễ khánh thành, Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân, cho biết, việc xây dựng bệnh xá trên đảo là điểm tựa cho quân và dân trên đảo yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ và cùng ngư dân vươn khơi bám biển.

Đảo Sinh Tồn nằm ở tọa độ 9053’7” vĩ độ Bắc; 114019’47” kinh độ Đông. Đảo này cùng với các đảo, đá, bãi phụ cận thuộc xã Sinh Tồn, H.Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đảo Sinh Tồn cách đất liền 320 hải lý, cách Sinh Tồn Đông 15 hải lý về phía Đông và chỉ cách đảo Gạc Ma 11 hải lý. Đảo chạy dài theo hướng Đông Tây, rợp bóng mát những loại cây đặc thù của Trường Sa như bàng trái vuông, phong ba, bão táp… và những cây trồng được mang từ đất liền ra.

Hơn 40 năm kể từ khi tiếp quản, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trên khắp mọi miền đất nước đã kế tiếp nhau thực hiện nhiệm vụ giữ đảo. Với tinh thần “đảo là nhà, biển cả là quê hương”, quân và dân trên đảo luôn đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, luôn cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận