Saturday, July 13, 2024
Trang chủNước Việt đẹpViệt Nam “bội thu” tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế...

Việt Nam “bội thu” tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới

Tối 7/9, Lễ trao giải Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 – khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra tại GEM Center (TP.HCM).

Ông Graham Cooke – nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tổ chức World Travel Awards (Ảnh: Tạp chí Du lịch).

Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được lựa chọn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới; trước đó lần đầu tiên, Giải thưởng được tổ chức tại Phú Quốc vào năm 2019.

Với chủ đề “Hành trình phương Nam – Southern Journey”, lễ trao giải WTA khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 tại TP.HCM đã thu hút hàng trăm du khách, đối tác, doanh nghiệp lữ hành đến từ các nước trên thế giới.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành du lịch thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Giải thưởng Du lịch thế giới là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993. Đến nay, Giải thưởng đã trở thành thương hiệu bậc nhất thế giới trong việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. Giải thưởng này còn được ví như giải Oscar của du lịch thế giới.

Theo ông Graham Cooke, Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập Tổ chức World Travel Group, Giải thưởng Du lịch thế giới 2022 – Khu vực châu Á và châu Đại Dương gồm hạng mục Hàng không; Điểm đến hấp dẫn; Giải thưởng dành cho xe hơi; Giải thưởng dành cho du thuyền; Điểm đến; Khách sạn và khu nghỉ dưỡng; Địa điểm tổ chức Hội nghị; Đường sắt; Đại lý du lịch và điều hành tour.

Tại Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 năm nay, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội được vinh danh là điểm đến du lịch công vụ hàng đầu châu Á; Hội An là điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á; Đà Nẵng là điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á….

Ngoài ra, rất nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, hàng không của Việt Nam cũng được vinh danh như: VietnamAirlines, Vietravel, Intercontinental Đà Nẵng, Premier vịnh Hạ Long, FLC Hạ Long, New World Phú Quốc, FLC Quy Nhơn, Marriot Phú Quốc, Mường Thanh Nha Trang, Capella Hà Nội, Somerset Hà Nội, iVIVU, Lux Travel.

Những giải thưởng được đề cử lần này đã góp phần tạo động lực phát triển và khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới