Thursday, May 30, 2024
Trang chủBiển nóngQuân đội Hàn Quốc sẵn sàng chiến đấu

Quân đội Hàn Quốc sẵn sàng chiến đấu

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), tướng Kim Seung Kyum, đã gọi cho các chỉ huy quân sự trên toàn quốc vào ngày 22-1 (tức mùng 1 Tết) và yêu cầu duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo Hãng tin Yonhap, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), tướng Kim Seung Kyum, đã gọi điện cho chỉ huy một tiểu đoàn giám sát biên giới, một hạm trưởng trong hải quân, một phi công cấp cao của không quân… của nước này ngay mùng 1 Tết.

“Nhờ vào các quân nhân đang nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ ở tiền tuyến ngay cả trong kỳ nghỉ Tết, người dân hiện có thể tin tưởng vào quân đội và tận hưởng kỳ nghỉ một cách yên bình” – ông Kim nói.

Ông Kim yêu cầu các chỉ huy trên khắp Hàn Quốc kiên quyết bảo vệ đất nước và làm mọi cách có thể để bảo vệ tính mạng và sự an toàn của người dân, với tư thế sẵn sàng “ôm giáo chờ giặc”.
Powered by GliaStudio

“Tư thế sẵn sàng chiến đấu phải luôn được duy trì vững chắc” – ông nhấn mạnh.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hồi tháng 12-2022, năm chiếc máy bay không người lái (drone) của Triều Tiên bay vào lãnh thổ Hàn Quốc khiến Seoul phải điều máy bay chiến đấu và trực thăng để phản ứng. Đó là lần đầu tiên kể từ năm 2017 drone của Triều Tiên xâm nhập Hàn Quốc.

Trong diễn biến khác, các đường cao tốc trên khắp Hàn Quốc chật cứng ô tô vào mùng 1 Tết khi người dân về quê ăn Tết Nguyên đán, trong khi những người khác trở về nhà sau chuyến đi chơi của họ, theo Hãng tin Yonhap.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay ở Hàn Quốc kéo dài từ ngày 21 đến 24-1 (theo dương lịch). Đây là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đầu tiên ở Hàn Quốc diễn ra mà không còn áp dụng biện pháp giữ giãn cách xã hội kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ba năm trước.

RELATED ARTICLES

Tin mới