Saturday, April 1, 2023
Trang chủSự thật Trung HoaBắc Kinh khảo sát kháng thể Covid-19 trong huyết thanh của người...

Bắc Kinh khảo sát kháng thể Covid-19 trong huyết thanh của người dân

Chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ thực hiện các cuộc khảo sát kháng thể trong huyết thanh của người dân trong cộng đồng để đánh giá toàn diện tình hình lây nhiễm dịch Covid-19 và làm rõ mức độ kháng thể trong huyết thanh.

Một điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Bắc Kinh ngày 25/10.

Theo Nhật báo Bắc Kinh, Phó Chủ nhiệm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh Vương Toàn Ý ngày 31/1 cho biết, khả năng miễn dịch cộng đồng tạm thời đã được thiết lập ở Bắc Kinh và nguy cơ bùng phát đại dịch Covid-19 mới trong tương lai gần. Theo ông Vương Toàn Ý, đợt dịch hiện tại ở Bắc Kinh sắp kết thúc, các ca bệnh diễn ra đơn lẻ, chủng gây bệnh chủ yếu là BF.7 và BA.5.2.

Mặc dù người dân đã quay trở lại thành phố sau dịp nghỉ tết, nhưng đỉnh dịch trên toàn quốc đã qua nên không gây ra tác động lớn. Ông Vương Toàn Ý đã khuyến cáo những người già trên 80 tuổi nên tận dụng thời gian này để tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Phó Chủ nhiệm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh nhấn mạnh, để đánh giá toàn diện tình hình lây nhiễm dịch bệnh và nắm bắt mức độ kháng thể trong huyết thanh của người dân trong cộng đồng, Bắc Kinh sẽ tiến hành các cuộc khảo sát về vấn đề này. Cuộc khảo sát dự kiến hoàn thành trong khoảng 2 đến 3 tháng.

Ông Vương Toàn Ý cho biết, đánh giá rủi ro là nhiệm vụ chính mà bộ phận kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh sẽ thực hiện tiếp theo, một mặt theo dõi sự đột biến của virus và mặt khác là cường độ của dịch bệnh.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong