Saturday, June 15, 2024
Trang chủQuân sựQuân đội Ukraine nhận tin dữ trước thềm cuộc tổng phản công

Quân đội Ukraine nhận tin dữ trước thềm cuộc tổng phản công

Quân đội Ukraine đang chịu thương vong nặng nề khi họ cố gắng thăm dò các vị trí của Nga. Nhà phân tích David Axe của tờ Forbes viết về điều này.

Không có gì bí mật khi Quân đội Ukraine đang lên kế hoạch mở một cuộc phản công lớn vào mùa xuân này.

Hiện tại, các nhóm chiến đấu đang cố gắng tiến hành trinh sát và thăm dò đối phương, nhưng hành động này “cực kỳ tốn kém” đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine.

“Quân đội Ukraine đang thăm dò các vị trí của Nga ở phía Nam – và họ phải hứng chịu tổn thất nặng nề”, nhà báo David Axe nói.

Kể từ mùa thu năm ngoái, binh sĩ Kyiv chủ yếu chiến đấu phòng thủ từ các vị trí mà họ đã có nhiều tháng để chuẩn bị. Để chuyển sang tấn công, họ phải rời khỏi công sự và phơi mình trước hỏa lực của Nga, đặc biệt là những nơi có địa hình bằng phẳng, thoáng đãng.

Đồng thời giới phân tích cho rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine đang lên kế hoạch phản công theo hướng Nam.

Nhà phân tích David Axe viết, tấn công theo hướng Zaporozhye, dẫn về phía Nam tới Biển Đen, rồi rẽ về phía Tây tới cửa sông Dnepr có thể “cắt đôi” Quân đội Nga và giúp cho Ukraine có cơ hội tiếp cận bán đảo Crimea.

Có lẽ kế hoạch này giải thích cho hoạt động gần đây của Lữ đoàn miền núi số 128 của Ukraine, đơn vị đang được triển khai ở phía Nam Zaporozhye. Tuy nhiên các hoạt động được thực hiện trong vài ngày qua đều mang lại tin xấu cho Kiev, nhà báo Axe lưu ý.

“Kết quả của hành động thăm dò là nhiều binh sĩ Ukraine đã bị thương hoặc thiệt mạng.

Việc trinh sát theo hướng làng Rabotino, cách khoảng 5 dặm về phía Nam của chiến tuyến phía Nam được thực hiện bởi Lữ đoàn miền núi số 128 và các lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ gần đó đã bị hỏa lực của quân Nga tàn phá nặng nề.

Binh sĩ Ukraine đã bỏ lại ít nhất 4 xe bọc thép bánh xích YPR-765 của Hà Lan: 2 chiếc bị cháy, 2 chiếc khác hư hại”, bài báo viết.

Như tác giả lưu ý, Quân đội Ukraine đã tấn công vào ban ngày và máy bay không người lái của Nga đã theo dõi chuyển động của họ.

Trong điều kiện như vậy, xe bọc thép YPR-765 tỏ ra là một mục tiêu dễ dàng. Nhà báo của tờ Forbes cũng nhấn mạnh rằng trong bất kỳ cuộc tấn công nào, bên công kích sẽ chịu tổn thất lớn nhất.

Theo ý kiến ​​​​của ông Axe, tại thời điểm Lực lượng vũ trang Ukraine không có ưu thế về số lượng, cũng như không có đủ sự hỗ trợ về pháo binh, nhiều khả năng Kyiv đang chờ các lữ đoàn mới huấn luyện tại các quốc gia NATO, được trang bị xe tăng và các khí tài khác do phương Tây sản xuất trở về.

Nhà báo David Axe kết luận: “Tin tình báo cho thấy một cuộc phản công sắp được tiến hành. Ngay khi quân tiếp viện của Ukraine đến, trận đánh lớn sẽ diễn ra”.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới