Tuesday, May 21, 2024
Trang chủBiển nóngPhilippines, Úc tuần tra chung ở Biển Đông

Philippines, Úc tuần tra chung ở Biển Đông

Các lực lượng Philippines và Úc hôm nay 25.11 bắt đầu cuộc tuần tra chung trên biển và trên không ở Biển Đông, theo Reuters.

Cuộc tuần tra chung ở Biển Đông nói trên kéo dài ba ngày, đã được Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr thông báo trên mạng xã hội.

Cuộc tuần tra chung diễn ra sau khi hai bên trong năm nay đã thảo luận về những cuộc tuần tra chung nhằm nhấn mạnh điều họ gọi là cam kết của mình đối với một trật tự dựa trên luật lệ, theo Reuters.

“Úc và Philippines sẵn sàng góp sức vì một khu vực hòa bình, an ninh và thịnh vượng, nơi chủ quyền cũng như những quy tắc và chuẩn mực đã được nhất trí được tôn trọng. Cuộc tuần tra chung đầu tiên giữa Lực lượng Phòng vệ Úc và Lực lượng Vũ trang Philippines thể hiện cam kết này”, Phó thủ tướng Úc Richard Marles nhấn mạnh trong một tuyên bố chung do Tổng thống Marcos đăng tải.

“Hoạt động hợp tác hàng hải này và những hoạt động tiếp theo có thể là biểu hiện thực tế của mối quan hệ quốc phòng và đối tác chiến lược ngày càng sâu sắc và phát triển giữa các nước của chúng tôi”, Tổng thống Marcos viết trên mạng xã hội X.

Trước đó, các lực lượng Philippines và Mỹ ngày 23.11 đã kết thúc cuộc tuần tra chung trên biển và trên không kéo dài ba ngày, bắt đầu từ vùng biển gần Đài Loan và kết thúc ở Biển Đông, theo Reuters.

RELATED ARTICLES

Tin mới