Monday, April 15, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnDịch bệnh hô hấp bùng phát, TQ kêu gọi tăng phòng khám

Dịch bệnh hô hấp bùng phát, TQ kêu gọi tăng phòng khám

Bộ Y tế Trung Quốc kêu gọi chính quyền địa phương tăng số lượng phòng khám đối với các bệnh nhân bị sốt do số ca mắc bệnh về đường hô hấp tăng đột biến.

Trung Quốc kêu gọi tăng giường bệnh trong bối cảnh hàng loạt bệnh viện nhi quá tải vì dịch bệnh hô hấp bỗng bùng phát

Ngày 26-11, Bộ Y tế Trung Quốc kêu gọi chính quyền địa phương tăng số lượng phòng khám bệnh đối với các bệnh nhân bị sốt trong bối cảnh nước này đang phải vật lộn với số ca mắc các bệnh về đường hô hấp gia tăng chóng mặt, theo Hãng tin Reuters.

Người phát ngôn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) Mễ Phong giải thích sự gia tăng các ca bệnh liên quan đến bệnh về đường hô hấp cấp tính là do sự lây lan các mầm bệnh sẵn có, trong đó điển hình là vi rút cúm.

“Cần nỗ lực tăng số lượng phòng khám và khu vực điều trị những ca bệnh liên quan, tăng thời gian điều trị thích hợp và tăng cường đảm bảo nguồn cung cấp thuốc cho các bệnh nhân”, ông Mễ nói trong một cuộc họp báo.

“Cần làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại những nơi đông người như trường học, các cơ sở chăm sóc trẻ em và viện dưỡng lão, đồng thời giảm số lượng thân nhân đến thăm cũng như số lượt đến thăm người thân”, phát ngôn viên của NHC bổ sung thêm.

Đặc biệt, các ca bệnh nhi chủ yếu tập trung ở các tỉnh thành phía bắc Trung Quốc như thủ đô Bắc Kinh và tỉnh Liêu Ninh khiến các bệnh viện tại những khu vực này quá tải.

Đại diện Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết dịch cúm sẽ đạt đỉnh vào mùa đông và mùa xuân tới, trong khi đó tỉ lệ nhiễm vi khuẩn Mycoplasma pneumoniae (một trong những tác nhân gây bệnh viêm phổi thường ảnh hưởng đến trẻ nhỏ) vẫn sẽ ở mức cao tại một số khu vực.

Cơ quan này cũng không loại trừ khả năng tái bùng phát một đợt lây nhiễm COVID-19 mới.

“Tất cả các địa phương nên tăng cường báo cáo thông tin về những ca bệnh truyền nhiễm để đảm bảo luồng thông tin được báo cáo kịp thời và chính xác”, đại diện Quốc vụ viện cho biết.

Tuần trước, khu vực miền bắc Trung Quốc bỗng bùng phát dịch bệnh về đường hô hấp bí ẩn khiến nhiều bệnh viện nhi quá tải.

Đến ngày 22-11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã yêu cầu Trung Quốc cung cấp thêm thông tin sau khi Chương trình theo dõi các bệnh mới nổi (ProMED) ghi nhận các cụm bệnh về đường hô hấp ở trẻ em tại miền bắc nước này.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới