Monday, May 20, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiGiữa lùm xùm pháp lý, ông Trump tranh thủ đi bán giày

Giữa lùm xùm pháp lý, ông Trump tranh thủ đi bán giày

Sau khi nhận án phạt 450 triệu USD ở New York, cựu Tổng thống Mỹ Trump xuất hiện ở Philadelphia để quảng cáo giày thể thao mang nhãn hiệu Trump.

Cựu Tổng thống Mỹ Trump xuất hiện ở Philadelphia để quảng cáo giày thể thao mang nhãn hiệu Trump.


Sau khi nhận phán quyết trong vụ án gian lận ở New York với án phạt khoảng 450 triệu USD, cựu Tổng thống Mỹ Donald J. Trump đã xuất hiện tại một hội nghị ngành giày dép ở Philadelphia để quảng cáo giày thể thao mang nhãn hiệu Trump. Những đôi giày này có giá bán lẻ chưa đến 400 USD.

Đứng trước các khán giả tại sự kiện “Sneaker Con” – ông Trump cầm đôi giày vàng có tên “Never Surrender High-Top”, một trong số các sản phẩm mang thương hiệu Trump như Trump Water (nước uống), Trump Vodka (rượu) và Trump Steaks (thịt).

“Chà, tôi thấy có rất nhiều cảm xúc trong căn phòng này”, ông Trump nói giữa những tiếng reo hò và cổ vũ. “Chúng tôi sẽ nhớ đến những người trẻ tuổi, chúng tôi sẽ nhớ đến Sneaker Con”, ông nói thêm.

Sự kiện diễn ra chỉ vài giờ trước cuộc vận động tranh cử theo lịch trình của ông Trump ở Michigan, là nỗ lực mới nhất của ông nhằm tận dụng thương hiệu trong một năm phải đối mặt với những án phạt đáng kinh ngạc liên quan đến các vụ án dân sự và 91 cáo buộc tội nghiêm trọng trong 4 cáo trạng hình sự. Ông đã tham gia quảng bá nhiều loại sản phẩm như thẻ giao dịch, quần áo in hình hồ sơ tù và súng có tên ông.

Trang web bán giày “GetTrumpSneakers.com” cho biết những đôi giày không phải do ông Trump trực tiếp “thiết kế, sản xuất, phân phối hay bán”, đồng thời nói thêm rằng “GetTrumpSneakers.com không mang tính chính trị và không liên quan gì đến bất kỳ chiến dịch chính trị nào”. Nhưng công ty đang sử dụng thương hiệu của ông Trump thông qua một thỏa thuận cấp phép, theo đó rất có thể ông được hưởng một phần doanh thu. Ông Trump, chiến dịch tranh cử của ông và những người đại diện ông đều đã quảng cáo giày tại các sự kiện hội nghị hoặc trên mạng.

Đôi giày thể thao mang hiệu Trump được quảng bá là thể hiện sự “táo bạo, hoàng kim và cứng cáp, giống như Tổng thống Trump”, được phủ gần như hoàn toàn bằng vàng – thậm chí cả dây giày – và có hình chữ “T” viết tắt của Trump và một lá cờ Mỹ. Trang web này cũng có hai kiểu giày thể thao rẻ hơn khác có màu đỏ hoặc trắng với giá chỉ dưới 200 USD, cũng như nước hoa “Victory47” được bán với giá chỉ dưới 100 USD.

1.000 đôi giày được cho là đã bán hết sau 2 giờ mở bán. Trong đó, một CEO người Nga đã đấu giá thành công đôi giày có chữ ký của ông Trump với giá 9.000 USD.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới