Saturday, May 18, 2024
Trang chủBiển nóng'Siêu hỏa tiễn' và lệnh sẵn sàng đánh đầu não đối...

‘Siêu hỏa tiễn’ và lệnh sẵn sàng đánh đầu não đối thủ của Triều Tiên

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ đạo cuộc tập trận có sự tham gia của các tổ hợp pháo phản lực siêu lớn và kêu gọi sẵn sàng đánh sập thủ đô của đối phương bằng ‘phương tiện tấn công cốt lõi’.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19.3 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát và chỉ đạo cuộc diễn tập của các đơn vị pháo binh tại miền tây Triều Tiên. Các hệ thống pháo phản lực phóng loạt siêu lớn với đường kính nòng lên đến 600 mm được sử dụng trong cuộc diễn tập.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc trong ngày 18.3 thông báo đã phát hiện nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn được phóng từ các khu vực gần Bình Nhưỡng và bay khoảng 300 km về phía vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên. Giới chuyên gia cho rằng đó có thể là rốc két bắn từ pháo phản lực siêu lớn KN-25.

Pháo phản lực phóng loạt siêu lớn của Triều Tiên được xếp vào loại tên lửa tầm ngắn, có thể đặt toàn bộ lãnh thổ Hàn Quốc trong tầm bắn. Triều Tiên tuyên bố có thể gắn đầu đạn hạt nhân chiến thuật lên vũ khí như vậy.

“Phương tiện tấn công hủy diệt mà quân đội ta sở hữu nên hoàn thành triệt để hơn nhiệm vụ ngăn chặn và chế áp khả năng xảy ra chiến tranh với sự chuẩn bị hoàn hảo liên tục nhằm đánh sập thủ đô và cấu trúc lực lượng quân sự của kẻ thù”, ông Kim nói.

Hồi tháng 1, ông Kim Jong-un kêu gọi sửa đổi hiến pháp để coi Hàn Quốc là “kẻ thù chính” và đưa vào luật cam kết khuất phục lãnh thổ kẻ thù trong trường hợp chiến tranh.

RELATED ARTICLES

Tin mới