Saturday, May 18, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnXe chở công dân TQ bị tấn công ở Pakistan, 6 người...

Xe chở công dân TQ bị tấn công ở Pakistan, 6 người thiệt mạng

Giới chức Pakistan thông báo 5 công dân Trung Quốc đã thiệt mạng cùng với tài xế khi một kẻ đánh bom liều chết nhắm vào phương tiện của những người này ở tây bắc Pakistan hôm nay 26.3.

Hiện trường vụ chiếc xe chở công dân Trung Quốc lao xuống khe núi sau vụ đánh bom liều chết gần thành phố Besham thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan ngày 26.3

Cảnh sát Pakistan cho hay chiếc xe chở 5 công dân Trung Quốc nói trên đã lao xuống một khe núi gần xa lộ Karakoram sau khi kẻ đánh bom liều chết lái xe đâm vào xe của họ và cho nổ quả bom, theo AFP. Những công dân Trung Quốc đó là kỹ sư đang làm việc cho một dự án đập thủy điện ở tây bắc Pakistan.

Một số hình ảnh cho thấy khói bốc lên từ dưới vực núi, gần thành phố Besham thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan.

Ông Muhammad Ali Gandapur, sĩ quan cảnh sát cấp cao của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khẳng định 5 người Trung Quốc và tài xế người Pakistan đã thiệt mạng trong vụ đánh bom. Ông cho biết thêm vụ đánh bom xảy ra khi chiếc xe đang di chuyển từ công trường đập thủy điện Dasu, do Công ty Gezhouba Trung Quốc xây dựng, hướng tới thủ đô Islamabad.

Trong khi đó, cảnh sát địa phương Zahid Khan nói rằng 4 công dân Trung Quốc và tài xế của họ đã thiệt mạng. “Khi đến khu vực không có dân cư ở Besham, kẻ đánh bom liều chết đã đâm xe vào xe của họ. Chiếc xe bốc cháy và lao xuống khe núi”, ông Khan nói.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Pakistan đã lên án vụ đánh bom liều chết khiến 5 công dân Trung Quốc thiệt mạng nói trên và yêu cầu tiến hành cuộc điều tra, theo Reuters.

Vụ đánh bom xảy ra vài ngày sau khi lực lượng an ninh tiêu diệt ít nhất 7 tay súng khi nhóm này cố xông vào các văn phòng của Cảng Gwadar ở tây nam Pakistan, nơi được xem là nền tảng của việc đầu tư của Trung Quốc tại quốc gia Nam Á, theo AFP.

Vào năm 2021, một chiếc xe buýt chở các kỹ sư đến công trường nói trên đã bị đánh bom, khiến 13 người thiệt mạng, trong đó có 9 người Trung Quốc.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới