Thursday, June 13, 2024
Trang chủNước Việt đẹpQuy hoạch Măng Đen thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng tầm...

Quy hoạch Măng Đen thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế

Lãnh đạo các bộ, ngành đã định hướng quy hoạch Khu du lịch Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia, quốc tế, có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Ông Nguyễn Ngọc Sâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, phát biểu tại buổi làm việc


Ngày 4.6, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng và các bộ, ngành đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kon Tum về khảo sát, đánh giá thực tế khu vực lập quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Măng Đen (H.Kon Plông, Kon Tum) đến năm 2045.

Tham gia đoàn công tác có đại diện Bộ NN-PTNT, Bộ VH-TT-DL, Bộ TN-MT cùng các đơn vị liên quan. Sau 2 ngày khảo sát thực tế, đại diện các bộ, ngành Trung ương đã phân tích, đánh giá hiện trạng và định hướng tình hình sử dụng đất, dân số, đô thị và nông thôn, dịch vụ du lịch, cảnh quan tự nhiên và hạ tầng kỹ thuật của Khu du lịch Măng Đen. Đồng thời đưa ra tầm nhìn, chiến lược phát triển của Khu du lịch Măng Đen đến năm 2045.

Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Kon Tum đã định hướng quy hoạch Khu du lịch Măng Đen có cấu trúc phát triển theo hướng “Hai hành lang phát triển – Ba trung tâm – Bốn đô thị”. Từ đó, phát triển Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia, quốc tế, có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Sâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, nhấn mạnh sự cần thiết lập quy hoạch nhằm tạo cơ sở pháp lý cho công tác quản lý, phát triển Khu du lịch Măng Đen, biến Măng Đen trở thành điểm đến hấp dẫn của tỉnh với các sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với cảnh quan thiên nhiên, đa dạng sinh học và văn hóa truyền thống. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong vùng.

Ông Nguyễn Tường Văn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đồng tình với các đề xuất, góp ý nội dung lập quy hoạch chung Khu du lịch Măng Đen của các bộ ngành. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đề nghị UBND tỉnh Kon Tum, đơn vị tư vấn nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý, đề xuất.

Ông Nguyễn Tường Văn đề nghị bổ sung, điều chỉnh nội dung cho phù hợp với quy hoạch của tỉnh và quy hoạch liên quan đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; phối hợp với bộ ngành liên quan sớm hoàn thiện hồ sơ để trình Hội đồng thẩm định, tiến tới trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới