Thursday, June 13, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnTriều Tiên gửi thông điệp cảnh báo Hàn Quốc

Triều Tiên gửi thông điệp cảnh báo Hàn Quốc

Bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, cảnh báo Hàn Quốc sau khi Seoul dùng loa công suất lớn để trả đũa Bình Nhưỡng hôm 9-6.

“Nếu Hàn Quốc đồng thời rải truyền đơn và phát loa khiêu khích qua biên giới, chắc chắn nước này sẽ hứng chịu cuộc đáp trả mới của Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên”, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời tuyên bố cuối ngày 9-6 (theo giờ địa phương) của bà Kim Yo Jong.

Đây là động thái mới nhất của Bình Nhưỡng sau khi Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc trưa 9-6 tuyên bố bắt đầu lặp lại hệ thống loa phát thanh công suất lớn chĩa thẳng về phía lãnh thổ Triều Tiên, nhằm phát những thông điệp được cho là “không thể chịu đựng” với chính quyền nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Hội đồng này tuyên bố sẽ áp dụng những biện pháp mà chính quyền Triều Tiên không thể chịu đựng. Tuy nhiên theo họ, chúng cũng mang theo thông điệp của hy vọng và ánh sáng đến với binh sĩ và người dân phía Bắc.

Quân đội Hàn Quốc cho biết động thái trên của Seoul được sử dụng như một hình thức chiến tranh tâm lý trong bối cảnh Triều Tiên vừa thả thêm một đợt bóng bay chứa đầy rác về phía Hàn Quốc vào đêm 8-6, rạng sáng 9-6.

Trước đó Bình Nhưỡng đã thả tổng cộng 3.500 quả bóng bay chứa 15 tấn rác trong nhiều ngày liên tiếp sang Hàn Quốc tuần trước.

Triều Tiên mô tả đây là sự trả đũa cho các hoạt động tuyên truyền chống Bình Nhưỡng của Seoul. Nhiều năm qua, nước này cũng bày tỏ sự phẫn nộ về việc những quả bóng bay do các nhà hoạt động Hàn Quốc thả mang theo tài liệu tuyên truyền chống chính quyền, đôi khi kèm tiền mặt, gạo hoặc USB lưu trữ các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

Hệ thống loa công suất lớn này được đặt ở khu vực biên giới liên Triều trong nhiều năm, song đã được tháo dỡ vào những năm 2020 trong giai đoạn quan hệ hai miền “tan băng”.

RELATED ARTICLES

Tin mới