Monday, December 11, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiMột số cán bộ cao cấp của Đảng cộng sản Việt Nam...

Một số cán bộ cao cấp của Đảng cộng sản Việt Nam bị kỷ luật

Trong các ngày 16, 17/6 và 23, 24/7 tại Hà Nội, UB Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 32 và 33.

Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Ngô Văn Dụ và Phó chủ nhiệm thường trực UB Mai Thế Dương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, UB xem xét và kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và ông Nguyễn Hữu Hoài, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

UB nhận thấy: Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2011-2016 cơ bản thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy chế làm việc nhưng trong lãnh đạo, chỉ đạo còn một số khuyết điểm, thiếu sót như: Chưa thực hiện đầy đủ quy chế làm việc đã ban hành;

Việc triển khai thực hiện các chương trình trọng điểm, dự án quan trọng cấp bách và một số vấn đề quan trọng khác có được bàn bạc, thảo luận nhưng không thể hiện trong các biên bản họp của Ban cán sự Đảng; Chưa thực hiện đúng quy chế làm việc của Tỉnh ủy và Ban cán sự Đảng UBND tỉnh trong việc để UBND tỉnh quyết định phê duyệt dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia khi chưa báo cáo Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy;

Một số danh mục, địa điểm đầu tư trùng lặp với dự án khác dẫn đến phải điều chỉnh; Dùng một phần nguồn kinh phí dự phòng của tỉnh để cấp cho một số công trình dự án chưa đúng quy định của luật Ngân sách, trong đó có 1 tỷ đồng để mở rộng nghĩa địa Đá Bạc thuộc phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới.

Đối với ông Nguyễn Hữu Hoài: Với cương vị Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, ông đã có đóng góp trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, tuy nhiên có trách nhiệm của người đứng đầu đối với các thiếu sót khuyết điểm của Ban cán sự UBND tỉnh; cá nhân và gia đình đã thiếu thận trọng trong việc an táng thân sinh tại nghĩa địa Đá Bạc khi chưa hoàn thành thủ tục pháp lý.

UB Kiểm tra Trung ương yêu cầu: Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Bình và ông Nguyễn Hữu Hoài nghiêm túc rút kinh nghiệm về những thiếu sót, khuyết điểm nêu trên.

 *Xem xét giải quyết tố cáo đối với Tư lệnh Quân khu 9, UB Kiểm tra Trung ương kết luận: qua thẩm tra, xác minh rõ những nội đơn tố cáo sai hoặc không có cơ sở, những nội dung đơn tố cáo đúng hoặc đúng một phần và nhận thấy đồng chí đã có khuyết điểm, vi phạm:

– Quyết định một số việc không đúng thẩm quyền, một số việc chưa trên cơ sở đề xuất của các cơ quan tham mưu; Đồng ý cho văn phòng Quân khu và một số đơn vị mua xe ô tô không có giấy tờ hợp pháp và sử dụng biển số của quân đội để sử dụng. Những khuyết điểm, vi phạm này có liên quan đến trách nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu trong việc đồng ý về chủ trương.

– Chưa kê khai đầy đủ nguồn thu nhập của cá nhân và gia đình theo quy định.

UB Kiểm tra Trung ương giao Quân ủy Trung ương và đoàn kiểm tra tiến hành kiểm điểm theo quy trình đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 9 và Tư lệnh quân khu.

* Tại kỳ họp, xem xét quyết định thi hành kỷ luật Đảng, căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, UB Kiểm tra Trung ương thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Phương, tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Phú Yên bằng hình thức “cách chức các chức vụ trong Đảng”.

UB Kiểm tra Trung ương cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Hoàng Anh – tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang và thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách với ông Võ Văn Tánh – tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Hậu Giang.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới