Saturday, December 9, 2023
Trang chủBiển nóngTruyền thông Nga: Mỹ đang chuẩn bị thế chiến 3

Truyền thông Nga: Mỹ đang chuẩn bị thế chiến 3

Với những động thái từ Mỹ, truyền thông Nga cho rằng Washington dường như đang chuẩn bị cho một cuộc Chiến tranh Thế giới thứ III. 

Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc chiến tranh thế giới thứ III?

Tờ Chiến tranh và Hòa bình của Nga hôm 10/11 đưa tin cho rằng những nội dung được đề cập đến trong ba phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ có thể là bằng chứng cho thấy Washington đang chuẩn bị cho một cuộc Chiến tranh Thế giới thứ III.

Trong phiên điều trần sáng ngày 10/11, Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ đã tổ chức thảo luận rất lâu về vấn đề chiến tranh mạng. Trong buổi chiều, một tiểu ban của ủy ban này đã thảo luận về tình trạng quy mô triển khai các tàu sân bay hiện nay của Hải quân Mỹ. Chiều cùng ngày, một tiểu ban khác tổ chức thảo luận về hiện đại hóa vũ khí hạt nhân.

Nội dung chính trong các cuộc thảo luận này là phương pháp tốt nhất để Mỹ có thể giành được ưu thế trong cuộc xung đột tiềm tàng với các cường quốc sau khi bày tỏ lo ngại rằng cuộc xung đột quân sự với Trung Quốc và Nga là không thể tránh khỏi.

Nội dung chủ đạo của các cuộc thảo luận xoay quanh đề tài vũ khí không gian mạng, mối quan ngại về thiếu kinh phí đe dọa cắt giảm hoạt động của đội tàu sân bay, sức mạnh tên lửa hạt nhân, phương pháp chống lại những kẻ phản bội như Edward Snowden….

Các vấn đề an ninh trong nước và nguy cơ khủng bố không được nhắc tới nhiều. Trong một phiên điều trần tại Thượng viện về chiến tranh mạng, nghị sĩ đảng Dân chủ Jeanne Shaheen của bang New Hamphire thừa nhận rằng mối quan tâm lớn nhất của nước Mỹ hiện nay không phải là những kẻ khủng bố.    

Những ngòi nổ làm bùng nổ thế chiến thứ III

Thời gian gần đây nhiều chuyên gia quân sự và các nhà nghiên cứu đều đồng loạt lên tiếng cảnh báo về thế chiến thứ III đang tới gần.  

Hồi tháng 6 năm nay, phát biểu tại Lầu Năm Góc, nhà tương lai học Peter Singer cảnh báo giới lãnh đạo quân sự Mỹ rằng vấn đề an ninh mạng sẽ làm bùng nổ chiến tranh thế giới lần thứ 3 với Trung Quốc trong thời gian gần.

Theo ông Singer, một ngày nào đó, các chiến đấu cơ hiện đại nhất của Mỹ sẽ bị nổ tung trên bầu trời do sử dụng các vi mạch mà Trung Quốc sản xuất. Trong khi đó, tin tặc Trung Quốc có thể dễ dàng truy cập vào các cơ quan tình báo của quân đội Mỹ. Ngoài ra, binh sĩ Trung Quốc sẽ còn tấn công đánh chiếm đảo Hawaii.

Nhà tương lai học còn dự đoán, biển Đông cũng sẽ trở thành điểm nóng dẫn đến thế chiến thứ III giữa các bên.

Ông phân tích, thời gian gần đây, tình hình Biển Đông nhanh chóng “tăng nhiệt”. Thay đổi chủ yếu là việc Washington thực sự bắt đầu can thiệp vào vấn đề Biển Đông. Bối cảnh của động thái trên là việc Bắc Kinh gia tăng tốc độ cải tạo và xây dựng đảo ở khu vực này.

Trong tương lai sẽ xuất hiện những tiền đồn quân sự của Trung Quốc ở Biển Đông với mục đích gia tăng mạnh mẽ năng lực quản lý, kiểm soát vùng biển này. Tình trạng đối đầu chính thức ở Biển Đông giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng rõ nét khiến vùng biển này đang đứng trước nguy cơ trở thành “kho thuốc súng” làm bùng nổ Chiến tranh Thế giới thứ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới