Wednesday, February 1, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnTQ ra lệnh đóng cửa chợ gia cầm bị ảnh hưởng cúm...

TQ ra lệnh đóng cửa chợ gia cầm bị ảnh hưởng cúm H7N9

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 23.2 chỉ đạo giới chức địa phương đóng cửa những chợ bán gia cầm bị ảnh hưởng bởi cúm gia cầm H7N9 sau khi có 79 người thiệt mạng hồi tháng trước.

Số bệnh nhân tử vong trong tháng 1 cao gấp 4 lần so với cùng kỳ của những năm trước, nâng tổng số trường hợp tử vong do cúm gia cầm H7N9 ở Trung Quốc kể từ tháng 10.2016 lên 100 người.
Thủ tướng Lý Khắc Cường cảnh báo số người tử vong có thể tăng lên, do đó đã chỉ đạo chính quyền các tỉnh đóng cửa chợ bán gia cấm ngay khi phát hiện gia cầm nhiễm bệnh, theo Reuters. Chính phủ Trung Quốc còn tuyên bố sẽ tăng cường theo dõi cúm H7N9 cũng như việc vận chuyển gia cầm.
Chỉ đạo trên được đưa ra hai ngày sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo Trung Quốc phát hiện biến thể H7N9 có khả năng gây bệnh nặng cho gia cầm và yêu cầu giám sát chặt chẽ.
Bộ Nông nghiệp Trung Quốc khẳng định cho đến nay biến thể H7N9 chỉ được phát hiện ở tỉnh Quảng Đông, nhưng cảnh báo việc ngăn chặn vi rút này lây lan sang các khu vực khác không phải là chuyện dễ, theo đài phát thanh Trung Quốc.
RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong