Saturday, February 4, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiTư lệnh vệ binh Iran dọa "tát mạnh vào mặt" Mỹ

Tư lệnh vệ binh Iran dọa “tát mạnh vào mặt” Mỹ

Reuters đưa tin, hôm 22/2, tướng Mohammad Pakpour, một chỉ huy của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã buông lời đe dọa rằng Mỹ hãy sẵn sàng nhận “một cái tát mạnh vào mặt” nếu dám đánh giá thấp các khả năng phòng vệ của Iran.

Ông Mohammad Pakpour nói: “Kẻ thù không nên đánh giá sai lầm vì sẽ phải nhận một cái tát mạnh vào mặt nếu mắc phải sai lầm như vậy”.

Phát biểu trên được đưa ra khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran vừa kết thúc ba ngày diễn tập với tên lửa, pháo binh, xe tăng và máy bay trực thăng. Các cuộc diễn tập diễn ra vài tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump “cảnh báo” Tehran về vụ phóng tên lửa mới nhất của nước này.

Hãng thông tấn Tasnim của Iran dẫn lời ông Pakpour cho biết thêm: “Các cuộc diễn tập muốn gửi thông điệp đến những kẻ ngạo mạn trên thế giới rằng họ không nên làm bất cứ điều gì ngu ngốc”.

Theo ông Pakpour, Iran vừa phóng thử các quả tên lửa hiện đại, sử dụng máy bay không người lái trong 3 ngày tập trận.

Căng thẳng còn liên quan đến Israel. Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời một nhà phân tích quân sự cho hay, nhóm Hezbollah do Iran hậu thuẫn có thể sử dụng tên lửa Fateh 110 để tấn công các lò phản ứng hạt nhân của Israel tại Dimona từ Lebanon.

Trước đó, ngày 16/2, lãnh đạo Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah cũng đưa ra khả năng Hezbollah có thể tấn công Dimona.

Những phát biểu trên của ông Pakpour được đưa ra trong bối cảnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên tuyên bố sẽ cứng rắn với Iran. Ông mạnh mẽ chỉ trích Iran sau vụ thử tên lửa của Iran vào ngày 29/1 vừa qua. Ông nói rằng Iran đang “đùa với lửa”.

Trong khi đó, Iran nói chương trình tên lửa của nước này chỉ để phòng thủ và không liên quan đến thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc thế giới. Khi tranh cử, ông Trump đã gọi đây là “thỏa thuận tồi tệ nhất từng được đàm phán”. Ông nói với cử tri là hoặc ông sẽ hủy bỏ nó hoặc sẽ tìm kiếm một thỏa thuận tốt hơn.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong