Saturday, January 28, 2023
Trang chủĐiểm tinTQ cho tàu khu trục tên lửa tập "bắn chìm tàu địch"...

TQ cho tàu khu trục tên lửa tập “bắn chìm tàu địch” sát Triều Tiên

Tàu khu trục tên lửa Tây Ninh của Hải quân Trung Quốc đã mở màn cuộc tập trận bắn đạn thật đầu tiên trên Hoàng Hải vào sáng nay, 17/4.

Lễ biên chế tàu khu trục Tây Ninh cho Hạm đội Bắc Hải, Trung Quốc ngày 22/1/2017 (Ảnh: 81.cn)

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, tàu Tây Ninh đã tiến hành tập luyện bắn chìm “tàu địch” trên biển và phóng ngư lôi chống tàu ngầm, trong khuôn khổ cuộc tập trận “nhiều ngày” nhằm sử dụng thành thục các loại vũ khí.

Tàu Tây Ninh, mang số hiệu 117 Type 052D, là tàu khu trục mang tên lửa mới do Trung Quốc tự sản xuất, được biên chế cho Hạm đội Bắc Hải của Hải quân Trung Quốc từ tháng 1/2017.

Tàu được trang bị nhiều loại vũ khí mới, mức độ số hóa cao, tính năng tàng hình và tương thích điện từ tốt. Tàu chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ như chỉ huy biên đội, phòng không khu vực, săn ngầm và tác chiến đối hải.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin chiến hạm này tập trận ở Hoàng Hải – vùng biển nhỏ nằm giữa Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên – trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo leo thang.

Cùng ngày, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn nguồn tin chính phủ nước này nói rằng nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ sẽ đến vùng biển phía Đông bán đảo trước ngày 25/4, trong khi hai tàu sân bay khác là USS Ronald Reagan và USS Nimitz dự kiến hiện diện ở khu vực này vào đầu tuần sau.

Trước đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trả lời báo giới quốc tế về lập trường chính sách của Bắc Kinh đối với Triều Tiên, cho biết;

“Trong bất kỳ tình huống nào, bán đảo cũng không thể tồn tại hạt nhân, bất kể là miền Bắc hay miền Nam, tự sản xuất hay triển khai của nước ngoài.

Thứ hai, không được sử dụng vũ lực để giải quyết vấn đề. Xung đột vũ trang sẽ gây ra chiến sự và hỗn loạn trên bán đảo. Trung Quốc không chấp nhận điều đó.

Thứ ba, Trung Quốc cần phải gìn giữ và bảo đảm lợi ích an ninh quốc gia chính đáng của mình.”

Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) ngày 17/4 gọi nỗ lực ngăn Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6 là “việc hết sức cấp bách”.

Tờ này kêu gọi Bắc Kinh thông qua các kênh ngoại giao để gửi thông điệp: Nếu Bình Nhưỡng hành động bất chấp phản ứng của quốc tế, Trung Quốc sẽ cắt đứt đại bộ phận nguồn cung dầu khí cho nước này, và ủng hộ nghị quyết trừng phạt của Hội đồng bảo an LHQ bao gồm nội dung cấm vận tương tự.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong