Friday, February 3, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiTổng thống Nga - Mỹ sắp gặp mặt lần đầu tiên

Tổng thống Nga – Mỹ sắp gặp mặt lần đầu tiên

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 10/5 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau tại Hamburg, Đức vào tháng 7 tới trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh của 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20).

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump (Ảnh: TASS)

“Tổng thống hai nước đã có một cuộc điện đàm gần đây và xác nhận mong muốn gặp mặt bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 7”, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết sau cuộc gặp của ông với người đồng Mỹ Rex Tillerson và Tổng thống Donald Trump. Hội nghị năm nay dự kiến diễn ra tại Hamburg, Đức.

Ngoại trưởng Lavrov nói rằng ông và Ngoại trưởng Tillerson sẽ cân nhắc các vấn đề dự tính được đưa ra bàn thảo trong cuộc gặp giữa tổng thống hai nước vào tháng 7 tới.

Liên quan tới cuộc gặp giữa hai ngoại trưởng tại Mỹ hôm qua 10/5, ông Lavrov cho biết: “Ông Rex và tôi đã thảo luận những cách thức để thúc đẩy chương trình nghị sự (giữa hai nước), trong đó có vấn đề Syria, để chúng tôi có thể đi đến một số quyết định trước khi hai tổng thống gặp nhau”.

Trước đó, Điện Kremlin thông báo trong cuộc điện đàm vào ngày 2/5 vừa qua, ông Putin và ông Trump đã thảo luận về một loạt vấn đề cấp bách liên quan tới quan hệ song phương, bao gồm cả triển vọng về sự hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria cũng như việc giải quyết vấn đề Triều Tiên.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong