Sunday, June 4, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiTại sao TQ tập trận bắn đạn thật gần Triều Tiên?

Tại sao TQ tập trận bắn đạn thật gần Triều Tiên?

Hải quân Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) vừa tiến hành tập trận bắn đạn thật gần Bán đảo Triều Tiên ngày 14/12, tiếp nối các cuộc tập trận quân sự của Mỹ và các đồng minh trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên vẫn đang căng thẳng.

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Hải quân Trung Quốc tham gia một cuộc tập trận. Ảnh: AP

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), Cơ quan an toàn hàng hải Liêu Ninh thông báo cuộc tập trận ở vùng biển gần bán đảo Triều Tiên diễn ra từ ngày 14 và sẽ kết thúc trong chiều 18/12.

Cơ quan này đã thiết lập một khu vực cấm hoạt động đối với các tàu thuyền dân sự ở vùng biển phía tây thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh để chuẩn bị cho cuộc tập trận. Thành phố Đại Liên cũng là nơi Trung Quốc đặt căn cứ hải quân quan trọng của Hạm đội Bắc Hải.

Trong tuần này, các tàu hải quân của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tham gia tập trận săn tìm tên lửa trên biển Hoa Đông. Bốn tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường, bao gồm hai tàu của Hải quân Mỹ và hai tàu của Hải quân Hàn Quốc, Nhật Bản đã tham gia cuộc tập trận này. Đây là cuộc tập trận hải quân chung thứ 6 của 3 nước kể từ đầu năm 2017 đến nay.

Trước đó, hồi đầu tháng này, Không quân Trung Quốc đã tiến hành cuộc diễn tập tại các khu vực và tuyến bay chưa từng bay qua trên vùng trời Hoàng Hải và biển Hoa Đông, gần bán đảo Triều Tiên.

Nhiều loại máy bay chiến đấu, máy bay trinh sát, máy bay điều khiển và cảnh báo sớm, cùng phối hợp tác chiến với các đơn vị tên lửa đất đối không, đã tham gia cuộc diễn tập.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới