Sunday, June 23, 2024
Trang chủSự thật Trung HoaNga sẽ tiêu diệt tại chỗ các nghi can khủng bố

Nga sẽ tiêu diệt tại chỗ các nghi can khủng bố

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố những tội phạm vũ trang sẽ bị tiêu diệt tại chỗ sau khi khẳng định vụ đặt bom tại siêu thị ở thành phố St. Petersburg là tấn công khủng bố.

Phát biểu tại lễ tuyên dương các binh sĩ tham gia chiến dịch của Nga tại Syria, tổng thống Putin tuyên bố các cơ quan an ninh Nga cần “hành động quyết đoán” và “tiêu diệt tại chỗ” nếu các nghi can khủng bố kháng cự.

Người phát ngôn của ông sau đó giải thích tuyên bố của ông Putin nhắm đến tất cả những ai âm mưu thực hiện hành vi khủng bố ở Nga.

“Một hành vi khủng bố đã diễn ra ở St. Petersburg hôm qua” – AFP dẫn lời tổng thống Nga lên án vụ nổ tại một siêu thị ở thành phố lớn thứ hai của Nga làm 14 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra tại cửa hàng Perekrestok, quận Kalinin, do một thiết bị chưa khoảng 200g chất nổ phát nổ tại khu vực dành để túi xách của khách hàng ở cửa hàng nói trên. Hình ảnh từ camera siêu thị ghi được cho thấy một người đàn ông khả nghi mặc áo khoác và đeo một chiếc ba lô lớn đi vào siêu thị trên.

Ông Putin cũng cảnh báo tình hình an ninh tại Nga sẽ tồi tệ hơn nếu hàng ngàn công dân Nga tham gia chiến đấu cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trở về nước. Quyết định của ông Putin năm 2015 can thiệp quân sự vào Syria đã biến Nga thành một mục tiêu của khủng bố. Tháng trước, Cơ quan An ninh liên bang tuyên bố đã ngăn chặn một âm mưu tấn công khủng bố cũng ở St. Petersburg.

RELATED ARTICLES

Tin mới