Sunday, June 4, 2023
Trang chủSự thật Trung HoaVì sao Đức ủng hộ nới lỏng trừng phạt Nga?

Vì sao Đức ủng hộ nới lỏng trừng phạt Nga?

Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho biết ông ủng hộ nới lỏng lệnh trừng phạt nhằm vào Nga. Việc đòi hỏi thực thi đầy đủ Thỏa thuận Minsk về cuộc khủng hoảng miền Đông Ukraine khi chưa nới lỏng một số lệnh trừng phạt nhằm vào Nga là không thực tế.

Theo Reuters ngày 17/2, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho biết ông ủng hộ nới lỏng một số lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine dưới sự giúp đỡ của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (LHQ).

Ông Gabriel cho rằng việc đòi hỏi thực thi đầy đủ Thỏa thuận Minsk về cuộc khủng hoảng miền Đông Ukraine khi chưa nới lỏng một số lệnh trừng phạt nhằm vào Nga là “không thực tế”.

Theo ông Gabriel, vẫn còn một số tồn tại khác biệt cơ bản liên quan đến đề xuất của Nga về khả năng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ đến miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, ông Gabriel cho rằng đây là “một trong những giải pháp thiết thực nhất” có thể giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng miền Đông Ukraine.

 Trong một diễn biến khác, theo Sputniknews, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết nước này luôn sẵn sàng đối thoại với Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich (Đức), ông Lavrov nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn sẵn sàng tổ chức một cuộc đối thoại với EU dựa trên sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, nhằm tìm ra lời giải cho các thách thức trên toàn cầu hiện nay. Nguyên tắc này cũng sẽ là cơ sở cho mối quan hệ với Mỹ và tất cả các quốc gia khác”.

Ngoại trưởng Lavrov từ chối bình luận về việc Washington buộc tội 13 công dân cùng 3 thực thể Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Phát biểu trước hội nghị, ông Lavrov cho rằng ngay cả Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng một số nhân vật quan trọng khác cũng đã đặt câu hỏi về cuộc điều tra của Washington.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới