Monday, July 15, 2024
Trang chủSự thật Trung HoaTQ bình luận sự kiện Việt Nam tham dự Tank Biathlon

TQ bình luận sự kiện Việt Nam tham dự Tank Biathlon

Hình ảnh về các thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu Tank Biathlon 2018 luyện tập với xe tăng T-72B3 đã được trang Sina của Trung Quốc đăng tải.

Trang Sina của Trung Quốc cho biết, cuộc thi Tank Biathlon 2018 là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu “chiến xa đạo” hấp dẫn nhất hành tinh này, như nhiều đội khác, họ cũng được làm quen với chiếc T-72B3 do Nga cung cấp.

Sina thông tin thêm rằng hiện nay trong biên chế Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn chủ yếu là các loại T-54/55 do Liên Xô viện trợ và một số Type 59 do Trung Quốc sản xuất, đi kèm một lượng nhỏ T-62, vì vậy bước lên điều khiển T-72B3 là một sự “lột xác”.

Hình ảnh về trưởng đoàn thể thao quân sự của Việt Nam tham dự lễ bốc thăm chia cặp thi đấu nội dung Tank Biathlon cùng với các kíp lái của chúng ta làm quen xe tăng T-72B3 dưới sự hướng dẫn của giáo viên người Nga cũng đã xuất hiện trên Sina.

Tại giải đấu Tank Biathlon 2017 có hai quốc gia mang xe tăng của mình tới Nga tranh tài đó là Trung Quốc với chiếc Type 96B và Ấn Độ sử dụng T-90 Bhishma, tuy nhiên năm nay New Delhi quyết định cũng sẽ dùng T-72B3, thay thế họ là Belarus với phiên bản T-72BM1 do mình tự nâng cấp với tính năng tương đương T-72B3.

Trong khi các quốc gia khác tham dự Tank Biathlon với mục đích chính là giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như kỹ năng điều khiển xe tăng thì riêng Trung Quốc lại biến giải đấu thành nơi hoàn thiện cho chiếc Type 96 của mình.

Quan sát chiếc Type 96B được Trung Quốc mang sang Nga năm nay với màu sơn vàng sa mạc, hầu hết giới chuyên môn đều cho rẳng Bắc Kinh đang muốn chào hàng chiếc MBT này tới các khách hàng Trung Đông và châu Phi.

Trung Quoc binh luan su kien Viet Nam tham du Tank Biathlon
Chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 do kíp lái Việt Nam điều khiển

Trang Sina sau đó đăng tải thêm loạt ảnh về phần trình diễn tính năng của xe tăng T-72B3 trước thành viên các đội tuyển dự thi, họ cũng không quên thêm vào hình ảnh của chiếc Type 96B tại giải đấu năm ngoái.

Theo đánh giá của Trung Quốc, xe tăng Type 96B của họ có nhiều ưu điểm hơn T-72B3 ở cả khả năng tự bảo vệ lẫn trang thiết bị điện tử phục vụ ngắm bắn, Sina cho rằng Type 96B ít nhất cũng tương đương T-90MS.

Cuộc thi Tank Biathlon 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày chủ nhật 29/7 tới đây, trong lễ bốc thăm chưa cho thấy rõ Việt Nam sẽ thi đấu với đối thủ nào ở lượt đấu đầu tiên.

RELATED ARTICLES

Tin mới