Saturday, June 10, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiNhà Trắng thất vọng về phản hồi của TQ với vấn đề...

Nhà Trắng thất vọng về phản hồi của TQ với vấn đề thương mại

Nhà Trắng đang tỏ ra thất vọng về phản hồi của Trung Quốc đối với các vấn đề thương mại giữa hai nước.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow. (Ảnh: Reuters)

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 27/11 cho biết Tổng thống Donald Trump đã chuẩn bị tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nếu hai bên không đạt được đột phá tại cuộc gặp sắp tới ở Argentina. 

Ông Kudlow cũng cho biết Nhà Trắng thất vọng về phản hồi của Trung Quốc đối với các vấn đề thương mại giữa hai nước.

Theo Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow, hiện chưa có kế hoạch thảo luận giữa cố vấn của lãnh đạo hai nước trước cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina vào cuối tháng này. 

Ông Kudlow cho biết Nhà Trắng coi cuộc gặp này là cơ hội để giải quyết cuộc chiến thương mại hiện nay với Trung Quốc tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng: Mỹ thất vọng về phản hồi của Trung Quốc đối với các vấn đề thương mại giữa hai nước.

Phát biểu với báo chí tại Nhà Trắng, ông Kudlow cho biết điều cần thiết hiện nay đó là Chủ tịch Tập Cận Bình có thực sự cởi mở trong đàm phán hay không. Ông Kudlow cũng nhắc lại tuyên bố của Tổng thống Trump về việc sẽ nâng mức thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc lên 25% và đánh thuế bổ sung đối với toàn bộ các mặt hàng Trung Quốc còn lại trị giá 267 tỷ USD nếu hai bên không đạt được tiến triển trong đàm phán.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới