Sunday, May 29, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiCanada sẽ thông báo việc dẫn độ nữ Giám đốc Huawei Mạnh...

Canada sẽ thông báo việc dẫn độ nữ Giám đốc Huawei Mạnh Vãn Chu

Tổng thống Mỹ Trump ngày 11/12 tuyên bố sẽ can thiệp trong vụ việc Canada dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu, nếu điều này phục vụ an ninh quốc gia.

Nữ giám đốc Mạnh Vãn Chu. (Ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland tổ chức họp báo ngày 12/12 về các thủ tục dẫn độ đối với nữ Giám đốc tài chính của công ty Huawei Mạnh Vãn Chu. Trước đó một ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có thể sẽ can thiệp vào việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu.

Văn phòng của Ngoại trưởng Chrystia Freeland cho biết các quan chức chính phủ sẽ có một cuộc họp kỹ thuật về các thủ tục dẫn độ của Canada trước cuộc họp báo của bà Freeland vào chiều 12/12 (giờ địa phương).

Bà Mạnh Vãn Chu vừa được tại ngoại với mức tiền phải trả là 7.5 triệu USD. Nếu tòa án Canada ra phán quyết ủng hộ yêu cầu dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu của Mỹ, bộ trưởng Tư pháp Canada sẽ phải quyết định có tiến hành dẫn độ hay không.

Tổng thống Mỹ Trump ngày 11/12 tuyên bố ông sẽ can thiệp trong vụ việc bà Mạnh Vãn Chu nếu điều này phục vụ các lợi ích an ninh quốc gia hoặc giúp mang lại một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận