Wednesday, March 22, 2023
Trang chủGóc khuất Trung HoaCuộc họp kỳ lạ ở TQ: Bí thư nghẹn ngào rơi lệ,...

Cuộc họp kỳ lạ ở TQ: Bí thư nghẹn ngào rơi lệ, hơn 1.200 cán bộ nước mắt lưng tròng

Trong buổi thảo luận chính trị ngày 23/1, một Bí thư đảng ủy ở Trung Quốc đã khiến hơn 1.200 cán bộ từ cấp phó trở lên của toàn thành phố nước mắt lưng tròng.

Gần đây, ông Lưu Kế Tiêu, Bí thư thành ủy Chu Khẩu, Hà Nam (Trung Quốc) đã nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận Trung Quốc vì đã nhiều lần nghẹn ngào và rơi lệ trong các cuộc họp đảng.

Bắc Kinh nhật báo (Trung Quốc) cho biết, ngay từ năm ngoái, ông Lưu đã được dư luận tán dương vì đã công khai từ chối việc người khác thêm chữ “tôn kính” vào trước chức danh của ông.

Lần này, vì ba câu chuyện trong lớp chính trị mà ông đã khiến cả hội trường cảm động.

Theo đó, trong buổi thảo luận chính trị ngày 23/1, các câu chuyện của ông Lưu Kế Tiêu đã khiến hơn 1.200 cán bộ từ cấp phó trở lên của toàn thành phố nước mắt lưng tròng.

Câu chuyện thứ nhất, khi cựu lãnh đạo Hồ Diệu Bang lâm bệnh, anh trai Hồ Diệu Phúc đến Bắc Kinh thăm hỏi. Sau khi xếp hàng và chỉ mua được vé đứng trên tàu, ông Hồ Diệu Phúc đã nhẫn nại đứng ở khu vực giữa lối đi và nhà vệ sinh trên tàu. Khi nhân viên phục vụ biết chuyện, đã sắp xếp cho ông một ghế giường nằm tuy nhiên, việc đầu tiên ông nghĩ tới là người em của mình sẽ tức giận.

Kể đến đây, Lưu Kế Tiêu cho biết, ông đã đọc đi đọc lại câu chuyện rất nhiều lần, mỗi lần đọc đều tự nhắc nhở, giáo dục bản thân bởi chỉ khi các đảng viên, cán bộ lãnh đạo có một gia đình liêm khiết thì sự nghiệp mới có thể phát triển. Phải quản lý tốt gia đình và bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt, ông này nói.

Câu chuyện thứ hai, một ông lão đã hy sinh cả cuộc đời cho cách mạng Trung Quốc, đến khi lâm trọng bệnh thì không ăn được thịt. Bí thư đảng ủy Hà Trạch Chu Chấn Hưng khi đó đến thăm, biết chuyện đã cảm thấy rất xấu hổ. Tại cuộc họp của huyện ủy, ông này đã vì chuyện đó mà tự tát mình một bạt tai.

Lưu Kế Tiêu nói, ông rất xúc động mỗi khi đọc câu chuyện này.

“Chúng ta vốn cũng xuất thân từ quần chúng nhân dân, đừng nên cho rằng việc đặt quần chúng nhân dân ở địa vị cao nhất trong tim là lời sáo rỗng, mà đó phải là sự thật”, ông Lưu nhấn mạnh.

Câu chuyện thứ ba, con trai một gia đình ở Hồ Nam lên đại học bất ngờ bị xe đâm tử vong, trong khi người dân yêu cầu xử lý thật nặng tài xế thì người mẹ sau khi nhận thi thể con đã không những không nặng lời mà còn yêu cầu không truy cứu vụ việc.

Ông Lưu Kế Tiêu nói, mỗi lần đọc bài báo này, ông đều cảm động và lệ nhòe khóe mắt, đồng thời tự đặt câu hỏi và suy ngẫm về bản thân.

“Đi lại có xe đưa đón, xuân hè có điều hòa sử dụng, chúng ta còn có gì không nỡ từ bỏ? Chúng ta cần phải suy nghĩ nhất là, phải làm sao để xây dựng tác phong thanh liêm trong đảng, chính trị, thúc đẩy tác phong tốt đẹp của xã hội, khiến người dân toàn thành phố đều có suy nghĩ lương thiện, tử tế”. Bí thư của Chu Khẩu khẳng định.

Theo báo Trung Quốc, đây không phải lần đầu tiên ông Lưu Kế Tiêu sử dụng phương pháp kể chuyện để giảng dạy trong lớp bồi dưỡng đảng viên, cũng không phải lần đầu tiên ông nghẹn ngào và rơi nước mắt, đồng thời cũng không phải lần đầu tiên ông khiến các cán bộ cảm động.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong