Wednesday, March 22, 2023
Trang chủQuân sựPhản ứng của Trung Quốc về xung đột biên giới giữa Ấn...

Phản ứng của Trung Quốc về xung đột biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã thể hiện các phản ứng đầu tiên của nước này trước xung đột biên giới giữa Pakistan và Ấn Độ.

Hôm nay (28/2), tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Lục Khảng đã đưa ra những phản ứng đầu tiên của Trung Quốc về xung đột biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan trong những ngày gần đây.

Người phát ngôn Lục Khảng cho biết: Chủ trương của Trung Quốc từ trước đến nay là chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia đều phải được tôn trọng. Trung Quốc luôn phản đối mọi hành vi vi phạm Hiến chương của Liên Hợp Quốc cũng như các hành vi vi phạm chuẩn tắc của Luật quốc tế. Trung Quốc đánh giá cao vai trò của Ấn Độ và Pakistan đối với việc duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực tiểu lục địa Nam Á, đồng thời cho rằng tình hình căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan thời gian gần đây là điều mà nước này không hề muốn thấy, Trung Quốc hy vọng hai nước nhanh chóng đối thoại giải quyết vấn đề.

Ông Lục Khảng nói: “Trung Quốc hy vọng Ấn Độ và Pakistan có thể kiềm chế một cách tối đa, nhanh chóng tiến hành đối thoại, kiểm soát hiệu quả cục diện nhằm bảo vệ hòa bình, ổn định của khu vực tiểu lục địa Nam Á”.

Trước Trung Quốc thì Mỹ cũng đã ra thông cáo phản đối căng thẳng gia tăng giữa Ấn Độ và Pakistan, đồng thời kêu gọi hai bên có các bước xuống thang nhằm làm dịu tình hình căng thẳng hiện nay.

Được biết, xung đột biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan trong hai ngày vừa qua đã diễn biến theo chiều hướng xấu khi hôm 26/2, Ấn Độ tuyên bố không kích tiêu diệt hoàn toàn 1 doanh trại của nhóm khủng bố cực đoạn Jaish-e-Mohamad trên đất Pakistan. Hôm qua 27/2 Pakistan thông báo đã bắn hạ 2 máy bay và bắt sống phi công Ấn Độ, còn Ấn Độ cũng thông báo bắn hạ 1 máy bay của Pakistan

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong