Wednesday, October 5, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnNhiều tỉnh ở Trung Quốc khôi phục giao thông, cuộc sống dần...

Nhiều tỉnh ở Trung Quốc khôi phục giao thông, cuộc sống dần bình thường

Theo Tân Hoa xã ngày 14-3, có 28 tỉnh ở Trung Quốc đã khôi phục đường giao thông liên tỉnh, trong đó 19 tỉnh cho phép các tuyến xe buýt hoạt động trở lại, cuộc sống và hoạt động sản xuất dần trở lại bình thường.

Từ ngày 1-3 đến nay, có 1.117 trên tổng số 1.119 cửa ngõ vào và ra đường cao tốc trên cả nước ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau khi bị phong toả vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổng cộng 549 đường quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ và đường làng bị phong tỏa trước đây mở trở lại và 11.198 trong số 12.028 điểm cách ly và kiểm tra sức khỏe trên đường cao tốc được tháo dỡ.

Trước đó, trong thông báo ngày 21-2, Bộ Giao thông Trung Quốc từng cho biết các tỉnh và thành phố có nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 thấp sẽ được ưu tiên khôi phục toàn bộ hoạt động giao thông công cộng, gồm cả vận tải đường sắt và taxi.

Những địa phương có tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, cơ quan chức năng nỗ lực đảm bảo hoạt động giao thông tối thiểu đáp ứng nhu cầu của các nhân viên y tế, nhân viên công ích và tình nguyện viên.

Nhiều tỉnh ở Trung Quốc khôi phục giao thông, cuộc sống dần bình thường - Ảnh 2.
Cô Zheng Yongheng ngồi trên xe buýt ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc ngày 12-3. Sau 14 ngày cách ly để theo dõi, cô Zheng Yongheng và 84 bệnh nhân khác trở về nhà. Sau đó cô đã đến bệnh viện để hiến huyết tương giúp đỡ các bệnh nhân khác chiến đấu chống lại COVID-19 – Ảnh: THX

Hơn 300 thành phố, thị trấn đã nối lại hoạt động giao thông đường bộ, trong đó có 41 nơi khôi phục hoạt động đường sắt như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến…

Ngoài ra, khoảng 78 triệu công nhân ngoại tỉnh (tương đương 60%) đã trở lại các nhà máy ở các tỉnh làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài do dịch bệnh.

Một tài xế ở Giang Tô cho biết những ngày qua anh đã liên tục lái xe chở công nhân từ tỉnh Sơn Đông quay lại làm việc.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận