Saturday, April 1, 2023
Trang chủQuân sựTQ tiếp tục củng cố quân sự dọc biên giới với Ấn...

TQ tiếp tục củng cố quân sự dọc biên giới với Ấn Độ

Bất chấp việc lãnh đạo quân đội Ấn Độ – Trung Quốc đang họp bàn hạ nhiệt tình hình, Trung Quốc được cho là vẫn đang tiếp tục củng cố thế trận trên thực địa.

Hãng tin ANI của Ấn Độ ngày 24/6 cho biết, tại khu vực Ngón tay dọc theo hồ Pangong, Trung Quốc tiếp tục có các hoạt động quân sự với tần suất cao như triển khai thêm binh lính, và xây cất các công trình. Dù Ấn Độ đã tuyên bố lãnh thổ tới tận địa điểm Ngón tay số 8, nhưng kể từ sự cố va chạm hôm 15/6, quân đội Trung Quốc đã ngăn chặn mọi hoạt động tuần tra của Ấn Độ qua vị trí Ngón tay số 4.

Ở thung lũng Galwan, nơi xảy ra vụ đụng độ đẫm máu giữa binh lính 2 nước, Trung Quốc cũng đang tiếp tục xây cất một số cấu trúc còn đang dở dang. Nguồn tin quốc phòng Ấn Độ cho biết, một cấu trúc trông giống như trạm quan sát của Trung Quốc từng bị binh lính Ấn Độ dỡ bỏ đêm 15, rạng 16/6, nay xuất hiện trở lại gần điểm tuần tra số 14. Các hoạt động củng cố lực lượng của phía Trung Quốc còn được ghi nhận tại các điểm tuần tra số 15, 17 và 17A thuộc lãnh thổ Ấn Độ.

 Tại các vùng xung quanh khu vực Daulat Beg Oldie, quân đội Trung Quốc cũng đang cố gắng cản trở lính Ấn Độ tuần tra các điểm 10 và 13. Còn các vị trí phía sau đường LAC, đặc biệt là 2 căn cứ không quân ở Hotan và Gar Gunsa, Không quân thuộc Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã điều nhiều máy bay ném bom chiến lực tới đây, trong khi số máy bay tiêm kích trong đó có cả Su-30 tại 2 sân bay này cũng đã tăng lên.    

Một số nguồn tin an ninh còn đề cập khả năng Trung Quốc đang đẩy nhanh việc triển khai các hệ thống phòng không tầm xa mua của Nga ở đối diện với lãnh thổ Ấn Độ.

 

 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong