Tuesday, January 18, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnSingapore thí điểm tiếp nhận lao động Việt Nam trong 3 ngành...

Singapore thí điểm tiếp nhận lao động Việt Nam trong 3 ngành nghề

Bộ Nhân lực Singapore sẽ thực hiện thí điểm tiếp nhận lao động Việt Nam làm việc tại quốc gia này trong các ngành xây dựng, hàng hải và chế biến dưới hình thức visa Work Permit (giấy phép lao động).

Trong năm 2022, Singapore thí điểm tuyển dụng lao động Việt Nam ở 3 ngành nghề.

Đây là thông tin được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết ngày 14.1.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, trước đây, Singapore chỉ cấp visa cho lao động Việt Nam làm việc tại nước này dưới hình thức visa Employment Pass (chương trình thị thực lao động dành cho các chuyên gia nước ngoài có kỹ năng chuyên môn) và S Pass (cho lao động lành nghề).

Tuy nhiên, Bộ Nhân lực Singapore đang thực hiện thí điểm tiếp nhận lao động Việt Nam làm việc tại Singapore các ngành xây dựng, hàng hải và chế biến dưới hình thức visa Work Permit (giấy phép lao động) đến tháng 8.2022.

Hợp đồng đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Singapore ngành xây dựng phải tuân thủ các quy định pháp luật Việt Nam và Singapore. Trong đó, thời gian làm việc tối đa 8 giờ/ngày, 44 giờ/tuần không bao gồm thời gian ăn uống và nghỉ ngơi.

Người lao động được hưởng tối thiểu 1 ngày nghỉ/tuần và được nghỉ có lương vào các ngày nghỉ lễ. Đồng thời, người lao động được nghỉ phép hàng năm có thanh toán lương 7 ngày cho 12 tháng làm việc liên tục và được tăng thêm 1 ngày nghỉ cho mỗi 12 tháng làm việc liên tục, nhưng tổng không quá 14 ngày/năm.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận