Tuesday, July 5, 2022
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiHà Nội mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 18/3

Hà Nội mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 18/3

Các hoạt động trên các tuyến phố đi bộ Hồ Gươm; Khu bảo tồn cấp I – Khu phố cổ Hà Nội… thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ được khôi phục trở lại từ ngày 18/3 tới đây.

Các hoạt động trên các tuyến phố đi bộ Hồ Gươm sẽ được khôi phục trở lại từ ngày 18/3 tới đây.

Ngày 15/3, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ tổ chức lại hoạt động các không gian trên địa bàn quận từ ngày 18/3.

Theo đó, phạm vi hoạt động gồm: Không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận; tuyến phố đi bộ, thương mại, dịch vụ Hàng Đào đến Hàng Giấy; không gian đi bộ mở rộng sang Khu bảo tồn cấp I – Khu phố cổ Hà Nội; không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội kết nối với phía Bắc.

Thời gian hoạt động đối với không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận bắt đầu từ 19h ngày thứ Sáu đến 24h ngày Chủ nhật hàng tuần. Đối với các không gian đi bộ còn lại hoạt động từ 19h đến 24h của 3 ngày cuối tuần.

Quận Hoàn Kiếm yêu cầu người dân sinh sống trong không gian đi bộ chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch. Đối với du khách được khuyến cáo không tham gia không gian đi bộ khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở… hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà; thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, 5K theo quy định.

Người dân cần thông báo ngay cho cán bộ tại các chốt trực nơi gần nhất nếu phát hiện bản thân hoặc du khách có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi…

Như vậy, sau gần một năm tạm dừng hoạt động vì “làn sóng” dịch Covid-19 lần thứ 4 xuất hiện, các hoạt động trên phố đi bộ Hồ Gươm đã được khôi phục trở lại.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận