Monday, July 15, 2024
Trang chủQuân sựNga tăng tốc sản xuất tiêm kích thế hệ 5 Su-57

Nga tăng tốc sản xuất tiêm kích thế hệ 5 Su-57

Không quân Nga sẽ nhận thêm máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 mới vào cuối năm nay, nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết.

Máy bay Su-57 trong một cuộc duyệt binh ở Moscow, tháng 5/2021.

Nga sẽ tăng tốc sản xuất tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 trong bối cảnh chiến dịch quân sự ở Ukraine đã kéo dài 7 tháng qua, Công ty Công nghệ Quốc phòng Rostec cho biết.

“Không quân Nga sẽ nhận lô máy bay Su-57 mới trong năm nay”, ông Sergey Chemezov, người đứng đầu Rostec cho biết ngày 22/9.

Theo ông Chemezov, Rostec sẽ tăng tốc sản xuất máy bay chiến đấu Su-57. Nhà máy ở vùng Viễn Đông của Nga đang được mở rộng và hiện đại hóa để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng. Dây chuyền lắp ráp mới cũng đã được thiết lập tại nhà máy.

Là máy bay siêu thanh có khả năng cơ động cao, Su-57 được thiết kế để tránh radar, có thể tấn công các mục tiêu trên không và mặt đất, bao gồm cả các vị trí phòng không.

Thông tin về việc Nga tăng tốc sản xuất Su-57 được đưa ra sau khi Tổng thống Vladimir Putin chỉ thị cho trang bị thêm phần cứng quân đội nước này.

Ngày 20/9, ông Putin nhấn mạnh các nhà chức trách phải đảm bảo một chu trình làm việc liên tục tại các nhà máy quân sự và nghiên cứu thiết bị thu được trên chiến trường Ukraine, bao gồm cả vũ khí do NATO cung cấp.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới