Monday, March 27, 2023
Trang chủBiển Đông35 năm trận chiến đấu bảo vệ Trường Sa (14.3.1988 - 14.3.2023)-...

35 năm trận chiến đấu bảo vệ Trường Sa (14.3.1988 – 14.3.2023)- Linh thiêng Gạc Ma

Trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển và quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân VN đã anh dũng hy sinh vào ngày 14.3.1988, nhiều người tuổi đời còn rất trẻ.

Vòng tròn bất tử Gạc Ma với tượng đài thể hiện sự chiến đấu kiên cường của chiến sĩ Gạc Ma vì chủ quyền biển đảo


Để tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quản lý bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc tại Gạc Ma (Trường Sa) 35 năm trước, Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đã được xây dựng trên khu đất rộng hơn 25.000 m2, nằm ở phía đông đại lộ Nguyễn Tất Thành, tại xã Cam Hải Đông, H.Cam Lâm (Khánh Hòa).

Trên công trình linh liêng này, những năm qua, nhiều đoàn đại biểu về đây dâng hương, kính cẩn nghiêng mình trước hương linh các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma.

Tại khu tưởng niệm này còn lưu giữ nhiều di vật của các chiến sĩ Gạc Ma. Từ những chiếc mũ cối, những bộ quân phục hải quân cũ kỹ, bạc màu, đôi dép bộ đội hay chiếc đài radio cùng những lá thư viết vội của các anh gửi về gia đình trước ngày lên đường ra đảo.

Sự hy sinh anh dũng của 64 người chiến sĩ ấy mãi mãi là bản hùng ca bất tử, truyền ngọn lửa yêu nước, tình yêu biển đảo thiêng liêng cho các thế hệ hôm nay, trở thành những tượng đài bất tử trong hàng triệu trái tim người VN.

Các chuyến tàu của Hải quân đưa các đoàn đại biểu từ đất liền ra thăm Trường Sa, khi ngang qua vùng biển gạc Ma – Cô Lin – Len Đao đều dừng lại làm lễ tưởng niệm chiến sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo

Kỷ vật của liệt sĩ Gạc Ma
Đoàn đại biểu Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn thanh niên VN phía nam dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong