Wednesday, February 8, 2023
Trang chủĐiểm tinHàn Quốc cảnh báo Triều Tiên sẽ phải gánh hậu quả nghiêm...

Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên sẽ phải gánh hậu quả nghiêm trọng

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, nhiều chính đảng của Hàn Quốc ngày 16/4 đã lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên trước đó cùng ngày, gọi đây là một hành động khiêu khích liều lĩnh và cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ phải chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Một loại tên lửa được Triều Tiên trưng bày tại lễ diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày
sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng ngày 15/4. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Đảng Dân chủ theo đường lối tự do ra tuyên bố gọi động thái của Triều Tiên là một “hành động khiêu khích liều lĩnh, không thể hiểu nổi”, đồng thời nhấn mạnh Bình Nhưỡng không thể bảo vệ được chế độ của mình bằng các chương trình hạt nhân và tên lửa. 

Trong khi đó, đảng Nhân dân theo đường lối trung tả cáo buộc Triều Tiên đang làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, nhấn mạnh rằng hành động khiêu khích quân sự không bao giờ có thể được biện minh bằng bất kỳ lý do gì mà sẽ chỉ làm cho Triều Tiên ngày càng bị cô lập và bị thế giới lên án. 

Về phần mình, đảng Hàn Quốc Tự do theo đường lối bảo thủ cũng lên án Triều Tiên về hành động “cẩu thả” nói trên và cảnh báo Bình Nhưỡng không được đẩy tình hình an ninh trong khu vực vào một cuộc khủng hoảng, còn đảng Công lý thuộc cánh tả thì nhấn mạnh Triều Tiên không được tìm cách tăng cường đoàn kết nội bộ thông qua bất kỳ hành động khiêu khích nào.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong