Saturday, June 3, 2023
Trang chủĐiểm tinTQ khoe hình ảnh súng trường công nghệ cao QTS-11 dành cho...

TQ khoe hình ảnh súng trường công nghệ cao QTS-11 dành cho đặc nhiệm

Truyền thông Trung Quốc mới đây đã khoe cảnh lính trinh sát đặc nhiệm của nước này luyện tập với khẩu súng trường công nghệ cao QTS-11.

Súng trường công nghệ cao QTS-11 là thứ vũ khí đầy nguy hiểm của binh lính PLA

QTS-11 là khẩu súng trường công nghệ cao thế hệ mới nhất của Trung Quốc, tính năng tương tự như loại XM-29 của Mỹ hay K11 đang phục vụ trong biên chế Quân đội Hàn Quốc, nó đang được trang bị cho một số đơn vị đặc nhiệm của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA).

Tính năng kỹ chiến thuật của vũ khí này chưa được công bố rõ ràng nhưng có vẻ như nó vẫn sử dụng cỡ đạn 5,8 x 42 mm truyền thống ở nòng chính, trong khi nòng phía trên bắn loại lựu đạn cỡ 20 mm thông minh được lắp ngòi điện tử, đặc biệt phát huy tác dụng khi chống lại bộ binh ẩn nấp sau vật cản.

Tương tự khẩu K11, QTS-11 của Trung Quốc cũng được tích hợp sẵn máy tính đạn đạo để cài đặt chế độ nổ cho đạn lựu thông minh theo ý muốn của người bắn.

Thông thường loại đạn công nghệ cao trên sẽ có 3 chế độ, bao gồm nổ điểm giống như các loại súng phóng lựu thông thường, khi chạm đối tượng đạn sẽ phát nổ.

Tiếp theo là cơ chế giữ chậm dành cho mục tiêu mềm, viên lựu sẽ xuyên sâu vào rồi mới phát nổ từ bên trong nhằm nâng cao hiệu quả sát thương.

Đáng chú ý nhất, chế độ nổ trên không do máy tính lập trình giúp viên đạn nổ tại vị trí định trước, phát huy hiệu quả cao nhất khi đạn nổ trước hoặc sau đối phương, loại bỏ hoàn toàn vai trò của công sự, vật cản.

Thao tác ngắm bắn đối với vũ khí này cũng khá đơn giản, sau khi cài đặt chế độ nổ, xạ thủ chỉ cần đặt mục tiêu vào tâm ngắm có tích hợp công cụ đo khoảng cách bằng tia laser rồi kéo cò, công việc còn lại sẽ do máy tính đạn đạo đảm nhiệm nốt.

Bên cạnh súng QTS-11, Quân đội Trung Quốc còn tranh thủ dịp này giới thiệu thêm hệ thống hiển thị thông tin gắn trên mũ bảo hiểm có tên gọi Type 15 nhằm nâng cao hiệu quả tác chiến trong môi trường chiến tranh công nghệ cao hiện đại.

Tổ hợp tác chiến này giúp người lính truyền hình ảnh trực tiếp về trung tâm tác chiến thông qua camera có độ phân giải cao và tốc độ xử lý nhanh, sau đó nhận lại mệnh lệnh từ chỉ huy một cách kịp thời để phối hợp theo biên đội.

Điểm độc đáo khác khi kết hợp cùng thiết bị Type 15 đó là cho phép người lính bắn súng QTS-11 từ góc khuất mà không phải lộ mặt trước hỏa lực trực tiếp của đối phương, giúp giảm thiểu rủi ro trong khi vẫn giữ nguyên sức mạnh và độ chính xác.

Rõ ràng với các trang thiết bị mới tối tân và nguy hiểm, quân đội Trung Quốc đang vươn lên trở thành một lực lượng thách thức trực tiếp vị trí số 1 thế giới của Mỹ và không thể bị xem nhẹ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới