Friday, July 1, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnÔng Trump gia hạn trừng phạt Triều Tiên thêm một năm

Ông Trump gia hạn trừng phạt Triều Tiên thêm một năm

Dù đã cởi mở hơn trong quan hệ với Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn quyết định kéo dài các đòn cấm vận đối với Triều Tiên thêm một năm nữa, viện dẫn mối đe dọa vũ khí hạt nhân “to lớn và bất thường”.

Các đòn cấm vận này hạn chế Triều Tiên nhập khẩu nhiên liệu cùng nhiều mặt hàng thương mại khác.

Hãng thông tấn RT dẫn thông điệp của Nhà Trắng ngày 22/6 (giờ địa phương) lập luận: “Những hành động và chính sách của Chính phủ Triều Tiên, trong đó có việc theo đuổi các chương trình hạt nhân và tên lửa; cùng những hành động và chính sách khiêu khích, gây bất ổn và áp chế… tiếp tục cấu thành một mối đe dọa bất thường và to lớn đối với Mỹ”.

Sau cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở Singapore hôm 12/6, Tổng thống Trump đã cam kết sẽ dỡ bỏ cấm vận “khi chúng tôi chắc chắn rằng vũ khí hạt nhân không còn là một yếu tố nữa”. 

Và dù cuộc gặp diễn ra thành công, ông Trump vẫn duy trì chiến dịch “áp lực tối đa” đối với Bình Nhưỡng nhằm đảm bảo việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên được thực hiện triệt để và không thể đảo ngược.

Hôm 21/6, tại một cuộc mít-tinh của những người ủng hộ ở bang Minnesota, ông Trump nói Triều Tiên “đã dừng mọi thứ chúng ta muốn họ dừng”.

 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận