Tuesday, May 30, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnTQ điều tra 2 quan chức bóng đá cấp cao

TQ điều tra 2 quan chức bóng đá cấp cao

Truyền thông Trung Quốc đưa tin 2 quan chức cấp cao của hiệp hội bóng đá nước này bị điều tra.

Ông Wang Xiaoping, Trưởng ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc.

Wang Xiaoping, Trưởng ban Kỷ luật của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc (CFA) bị cáo buộc vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Trong khi đó, Huang Song, giám đốc bộ phận thi đấu của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc, bị nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật nội bộ và pháp luật. Đứng đầu các cuộc điều tra là Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc.

Họ là những người mới nhất trong một loạt các quan chức bóng đá cấp cao của Trung Quốc bị điều tra kể từ tháng 11 năm ngoái, trong đó có người đứng đầu CFA, chủ tịch Chen Xuyuan và cựu HLV tuyển quốc gia Li Tie.

Tất cả những cuộc điều tra liên quan đến Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đều không được tiết lộ chi tiết.

Giữa tháng 2/2023, giới truyền thông Trung Quốc tiết lộ thông tin Chủ tịch CFA, ông Chen Xuyuan đã bị bắt để điều tra về các hành vi tham nhũng, quản lý nơi lỏng dẫn đến thành tích yếu kém của các đội tuyển quốc gia cũng sự sự sa sút của giải vô địch bóng đá quốc nội.

Cách đây không lâu, một số trang báo Trung Quốc đã tiết lộ nhiều cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đội tuyển quốc gia bị triệu tập để điều tra về nghi vấn bán độ trong trận thua trước ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

“Mới đây, vài ngày sau khi thành lập tổ điều tra, các huấn luyện viên thuộc ban huấn luyện ĐTQG cùng các cầu thủ đã được triệu tập đi lấy lời khai”, truyền thông Trung Quốc viết. “Có lẽ sự việc sẽ sớm đi đến hồi kết. Lúc này, dường như 3 cầu thủ đã được khoanh vùng. Đầu tiên là Wu Xi. Mọi người thấy rõ trong bàn thua ở phút thứ 7, anh ấy dường như đã cố tình né bóng. Bên cạnh đó là Zhang Linpeng.

Sở dĩ có Linpeng cũng bị nghi ngờ vì hết trận, khi hầu hết các tuyển thủ đều im lặng thì Wu Xi và Zhang Linpeng vẫn nói cười. Họ có gì để cười sau trận thua đáng xấu hổ này?

Việc lợi dụng hình ảnh và danh tiếng của đội tuyển Trung Quốc để kiếm tiền là không thể chấp nhận được. Những người tham gia (bán độ) sẽ bị trục xuất khỏi ĐTQG và cũng sẽ bị kết án tù”.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận