Friday, December 2, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiQuân đội Mỹ chưa chuẩn bị đối đầu với Nga

Quân đội Mỹ chưa chuẩn bị đối đầu với Nga

Quân đội Hoa Kỳ chưa sẵn sàng đối đầu với các mối đe dọa từ các đối thủ của mình, đặc biệt là Nga hoặc Trung Quốc.

Thực sự Mỹ còn đang bay bổng với vị trí cường quốc số 1 của quá khứ

Hiện nay mặc dù Hoa Kỳ giành được chiến thắng trong cuộc chiến tranh công nghệ cao, nhưng Washington sẽ phải trả mức giá rất cao về nhân lực và vật lực. Đây là tuyên bố của các nhà lãnh đạo quân sự cấp cao tại cuộc điều trần của Ủy ban Quân vụ Thượng viện vào ngày 16/9.

Tham mưu trưởng quân đội của Hoa Kỳ, Đại tướng Mark Milley khẳng định rằng, hiện nay quân đội không đủ các nguồn lực cần thiết bao gồm cả con người để thực hiện chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia và bảo vệ lợi ích của Mỹ trên toàn thế giới. Việc cắt giảm ngân sách quốc phòng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị.

Đô đốc của lực lượng Hải quân, ông Richardson hoàn toàn đồng ý với ông Milley và cho biết, “Hải quân Mỹ đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, nhiều mối đe dọa mới. Chúng tôi thường xuyên có mặt tại các cuộc xung đột xuất hiện trên thế giới, chúng tôi sẽ giành được chiến thắng, nhưng để giành được chiến thắng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với chúng ta muốn, và chiến thắng sẽ phải trả giá đắt hơn rất nhiều, bao gồm cả tài chính và thiệt hại về người”.

Tư lệnh của lực lượng thuỷ quân lục chiến Hoa Kỳ, ông Robert Kneller cũng tán thành quan điểm này khi phát biểu: “Tôi đồng ý, chúng tôi đã tạo ra các lực lượng vũ trang, và những lực lượng này được thành lập để bảo đảm an ninh quốc gia và chống lại các mối đe dọa từ bọn khủng bố, phiến quân… hiện tại chúng ta vẫn đang thực hiện các nhiệm vụ này khá hiệu quả. Tuy nhiên đối thủ tiềm năng của chúng ta ngày càng mạnh lên và lực lượng vũ trang mới được trang bị hiện đại và ngày càng hiện đại hơn nữa. Vì vậy chúng ta cần phải chuẩn bị các biện pháp để đối mặt và thích ứng với chúng”.

Tham mưu trưởng lực lượng Không quân Mỹ, tướng David Goldfein đồng ý với các đồng nghiệp và nhấn mạnh thêm rằng, cần phải xác định rõ các mối đe dọa và cần phải chuẩn bị mọi thứ để chống lại họ.

Ông lưu ý thêm, “lực lượng quân đội cần phải đủ mạnh để có thể vừa tham gia vào cuộc chiến tranh quy mô lớn trong khu vực và trên thế giới, nhưng vẫn bảo đảm hoàn thành tốt các nhiệm vụ khác, đặc biệt là các mối đe dọa hạt nhân. Nếu không có sự chuẩn bị tốt trong thời gian tới thì chắc chắn rằng các lực lượng vũ trang sẽ phải đối mặt với một nguy cơ lớn”.

Tại cuộc họp các lãnh đạo của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ đều nhất trí việc trang bị nhiều hơn nữa cho toàn bộ lực lượng vũ trang bảo đảm giảm thiểu tối đa thiệt hại về con người, đồng thời chống lại các lực lượng thù địch trên thế giới.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong