Wednesday, May 25, 2022
Trang chủBiển nóngTriều Tiên phóng tên lửa thứ 4 trong năm nay

Triều Tiên phóng tên lửa thứ 4 trong năm nay

Hãng Yonhap ngày 17.1 đưa tin CHDCND Triều Tiên phóng 2 vật thể nghi là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, lần phóng thứ 4 trong năm nay.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) phát hiện các vật thể được phóng lên từ sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng vào lúc 8 giờ 50 và 8 giờ 54 (giờ địa phương), bay xa khoảng 380 km với trần bay 42 km. Theo một nguồn tin, các tên lửa đạt tốc độ tối đa Mach 5 (6.174 km/giờ).

Một quan chức JCS cho rằng cuộc thử nghiệm vũ khí mới nhất của Triều Tiên nhằm củng cố năng lực phóng tên lửa liên tục với độ chính xác gia tăng. Về cuộc phóng mới nhất, JCS đang xem xét nhiều khả năng, trong đó có khả năng đó là tên lửa KN-23 mô phỏng tên lửa đạn đạo di động Iskander của Nga. Tên lửa KN-23 có khả năng bay ngược lên khi đang lao xuống nhằm tránh bị đánh chặn.

Một số nhà quan sát còn cho rằng đây có thể là tên lửa KN-24, cũng có đường bay phức tạp. Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ chỉ trích “tác động gây bất ổn từ chương trình vũ khí phi pháp” của Triều Tiên, còn Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi “các bên liên quan hãy nghĩ về hòa bình và ổn định chung trên bán đảo”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận