Wednesday, May 25, 2022
Trang chủBiển nóngTriều Tiên phóng tên lửa lần thứ 3 trong một tuần

Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 3 trong một tuần

Mới đây, CHDCND Triều Tiên được cho là đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra phía đông nước này.

Yonhap dẫn thông báo của quân đội Hàn Quốc cho biết các tên lửa bay được khoảng 430 km với độ cao 36 km.

Hai tên lửa nhắm vào mục tiêu trên một hòn đảo không người tại bờ biển phía đông Triều Tiên. Một quan chức quân đội Hàn Quốc nhận định đây có thể là thử nghiệm nhằm gia tăng độ chính xác của các tên lửa đạn đạo tầm ngắn sẵn có.
Đây là đợt phóng tên lửa lần thứ ba của Triều Tiên trong hơn một tuần qua. Sau đợt phóng thứ hai vào ngày 11.1, chính quyền Mỹ cấm vận 6 công dân Triều Tiên với cáo buộc liên quan đến chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo. Bộ Ngoại giao Triều Tiên sáng qua ra tuyên bố đe dọa phản ứng mạnh mẽ hơn đối với lệnh cấm vận của Mỹ. Đến chiều, vụ phóng được thực hiện.

Phủ tổng thống Hàn Quốc cùng ngày tuyên bố rất lấy làm tiếc về hành động của Triều Tiên. Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Matsuno Hirokazu cho rằng các vụ phóng tên lửa gây đe dọa hòa bình và an ninh khu vực, theo Đài NHK.
Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhận định có thể Triều Tiên đang muốn gây sự chú ý nhưng nhấn mạnh hành động này gây bất ổn, nguy hiểm và trái với nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ. Nhà ngoại giao tuyên bố Mỹ không có ý đồ thù địch đối với Triều Tiên và kêu gọi Bình Nhưỡng đối thoại.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận